Home / Công nghệ / 4 phương thức bảo mật trên Samsung Galaxy S8, chọn bảo mật nào?

4 phương thức bảo mật trên Samsung Galaxy S8, chọn bảo mật nào?

Có đến 4 cách bảo mật trên Samsung Galaxy S8: vân tay, khuôn mặt, mống mắt, giọng nói. Nên sử dụng phương thức bảo mật nào? Hãy cùng chúng tôi đánh gia ưu nhược điểm của từng phương thức từ đó mà đưa ra lựa chọn phù hợp vớ I bản thân.

4 phương thức bảo mật trên Samsung Galaxy S8, chọn bảo mật nào?

Có thể khẳng định, hiện nay, Samsung Galaxy S8 là chiếc điện thoại có nhiều phương thức bảo mật nhất. Ngoài các phương thức truyền thống như vẽ hình hay nhập mật mã Galaxy S8 còn có đến 4 phương thức bảo mật khác là nhận diện vân tay; nhận diện khuôn mặt; nhận diện mống mắt;  và nhận diện giọng nói.  Và mỗi phương thức có một ưu nhược điểm khác nhau.

Phương thức bảo mật mống mắt trên Samsung Galaxy S8 an toàn tuyệt đối

Đây là phương thức bảo mật mà bạn nên sử dụng – đây là lời khuyên từ Samsung.  Vì phương thức này vừa có khả năng bảo mật cực cao, còn tốt hơn nhận dạng vân tay của FBI. Phương thức này đem đến bảo mật mạnh nhất trên Galaxy S8. Vì thực sự, không ai lại có thể làm giả mống mắt của bạn, và thật sự nếu ban không muốn không ai có thể bắt bạn nhìn vào máy mở khóa. Trong khi đó, với bảo mật vân tay, thì một ai đó có thể cầm tay bạn mở khóa nếu bạn đang ngủ nhưng bảo mật mống mắt thì thật là không có cách nào.

Ưu điểm nữa của bảo mật mống mắt trên Samsung S8 là khả năng nhận diện cực nhanh và chuyên nghiệp. Nếu bạn vào thiết lập, tắt bước vuốt từ dưới lên để kích hoạt mống mắt thì ngay khi bấm phím Home hoặc phím nguồn, bạn có thể nhìn vào máy và mở một cách rất nhanh chóng.

Tuy nhiên, không có gì là hoàn hảo, bảo mật mống mắt không phải là không có nhược điểm. Nó khó nhận diện khi người dùng đeo kính, dù là kính áp tròng. Nếu bạn thường xuyên phải đeo kính thì sẽ bất tiện khi sử dụng phương thức này. Ngoài ra, chỉ khi nào bạn nhìn thẳng vào cảm biến ở đúng góc độ nó mới nhận diện nhanh và chính xác. Tất nhiên nếu là chủ sở hữu thì chắc chắn là bạn sẽ quen với việc giơ máy ở một góc độ nào đó để cảm biến mống mắt dễ nhận diện nhất.

Phương thức bảo mật mống mắt trên Samsung Galaxy S8 an toàn tuyệt đối

Phương thức bảo mật khuôn mặt trên Samsung Galaxy S8

Nếu bạn đã từng dùng Android lâu năm thì chắc hẳn bạn còn nhớ lựa chọn  bảo mật bằng khuôn mặt mà Google trang bị hầu hết các thiết bị Android cách đây khoảng 3 – 4 năm. Tuy nhiên do phương pháp này không hiệu quả, Google đã bỏ đi. Samsung đã mang bảo mật khuôn mặt đến với Samsung S8 theo một cách ổn hơn. Nhận diện khuôn mặt của Samsung Galaxy S8 rất tiện lợi, nhanh chóng, nhận diện “vô tư” dù bạn có đeo kính hay không.

Một nhược điểm của bảo mật này tính bảo mật rất yếu. Chỉ cần một bức ảnh chụp chính diện chủ nhân cũng đã có thể “đánh lừa” được Galaxy S8. Vậy nên, nếu muốn, chỉ cần vào Facebook bạn, chọn một hình ảnh “tự sướng”, và giơ ra trước S8 thì máy ngay lập tức nhận diện và mở khóa. Thế nên, phương thức bảo mật bằng khuôn mặt chỉ thích hơp với những ai cần nhanh và  không yêu cầu cao về bảo mật. Lúc này, bạn nên kích hoạt chế độ nhận diện nhanh khuôn mặt để đem đến tốc độ nhận diện nhanh hơn.

Bảo mật vân tay của Samsung Galaxy S8 đơn giản, dễ thao tác

Có thể thấy đây là phương thức bảo mật phổ biến nhất của smartphone hiện nay. Điện thoại Galaxy S8 đặt cảm biến vân tay ở mặt sau và bạn hoàn toàn sử dụng tốt nhất bằng ngón trỏ. Cũng như cảm biến vân tay của các loại máy khác thì cảm biến vân tay trên Galaxy S8 tốc độ nhận diện nhanh, bảo mật cao. Hơn nữa ở Galaxy S8 cảm biến vân tay của còn là vân tay một chạm, bạn chỉ cần chạm vào là máy mở luôn, không cần dùng phím nguồn hay phím Home để bật sáng màn hình trước.

Nhược điểm của phương thức này như đã nói trên, là bạn có thể bị người bên cạnh dùng ngón tay của bạn mở khóa khi bạn đang ngủ. Thêm vào đó, vị trí đặt vân tay của Samsung S8 cũng dễ bị nhầm lẫn với cảm biến nhịp tim và camera. Để sử dụng vân tay dễ dàng và chính xác, tốt nhất là bạn nên mua một chiếc ốp lưng mỏng cho Samsung Galaxy S8, lúc này, vị trí vân tay sẽ lõm vào, dễ thao tác hơn.

Bảo mật vân tay của Samsung Galaxy S8 đơn giản, dễ thao tác

Phương thức bảo mật giọng nói

Bảo mật giọng nói là một tính năng của Google Assistant cho một số máy chạy Android 7 trở lên. Bạn thực hiện bằng cách vào Google Assistant, đọc giọng nói của bạn, câu nói “OK Google” và lưu lại. Máy sẽ lưu lại giọng nói của bạn và bạn chỉ cần nói “OK Google” mỗi lần mở máy, sau đó thì điện thoại sẽ mở khóa.

Nhược điểm của phương pháp là nó khá ồn ào, ở nơi đông người thì không tiện sử dụng. Hơn nữa nếu như hai người có giọng nói giống nhau thì Google Assistant của Samsung S8 lại vẫn bị đánh lừa.

Vậy bạn nên sử dụng phương thức bảo mật nào của Samsung Galaxy S8? Cả 4 phương thức bảo mật của Samsung Galaxy S8 đều chứa đựng những ưu nhược điểm riêng. Tốt nhất là bạn hãy nghe lời khuyên sau đây của chúng tôi: Nên dùng bảo mật mống mắt nếu không phải đeo kính; nên dùng bảo mật khuôn mặt nếu như bạn luôn muốn việc mở khóa phải nhanh và không quá quan trọng bảo mật cao; nên dùng cảm biến vân tay nếu không thích hai phương thức bảo mật trên, còn hãy dùng phương thức bảo mật giọng nói để biểu diễn cho bạn bè xem.

Hãy thử và cảm nhận xem nhé!

Kiểm tra

Ngon – bổ -rẻ với OnePlus One

Nếu như bạn thấy khó khi lựa chọn một chiếc điện thoại thông minh android. …

Máy hút chân không máy thái thịt hoàn tiền