Home / Công nghệ / Apple phải làm gì để đạt giá trị vốn hóa kỷ lục 1.000 tỉ USD?

Apple phải làm gì để đạt giá trị vốn hóa kỷ lục 1.000 tỉ USD?

Bắc Kinh triệu tập Apple liên quan tới các ứng dụng live stream

Apple “thắng lớn” tại Mỹ nhưng lại yếu thế ở Trung Quốc

Apple tung ứng dụng quay phim, chụp ảnh cho người “sống ảo”

Giá trị vốn hóa thị trường của Apple có thể sẽ đạt ngưỡng 1.000 tỉ USD trong vòng 1 năm tới

Việc nhà đầu tư Berkshire Hathaway tăng gấp đôi khoản đầu tư vào Apple trong vài tháng qua là lý do chính khiến giá trị cổ phiếu Apple vượt ngưỡng 800 tỉ USD. Trong quý gần nhất, giá trị cổ phần của Berkshire Hathaway tại Apple đã tăng từ 7,1 tỉ USD lên 19,2 tỉ USD. Điều này dẫn đến sự quan tâm của giới đầu tư đối với cổ phiếu Apple.

Nhà nghiên cứu Brian White đến từ Drexel Hamilton tin rằng, giá trị cổ phiếu của Apple có thể sẽ leo lên mức cao hơn nữa trong tương lai, đủ để giá trị vốn hóa thị trường của Apple đạt mốc 1.000 tỉ USD, điều mà chưa công ty nào đạt được trước đây.

Được biết, Apple hiện có khoảng 5,2 tỉ cổ phiếu. Để trở thành công ty 1.000 tỉ USD đầu tiên, mỗi cổ phiếu của Apple sẽ phải được giao dịch ở mức 191 USD, tăng khoảng 25% so với hiện tại. White tin rằng, Apple thậm chí có thể sẽ làm tốt hơn với giá trị cổ phiếu phá vỡ cột mốc 200 USD. Cũng theo White, điều này có thể xảy ra trong khoảng 12 tháng tới – thời điểm giá trị cổ phiếu Apple rơi vào khoảng từ 185 USD đến 202 USD.

GIải thích cho phân tích của mình, ông White cho rằng, mọi sự quan tâm của giới đầu tư đều hướng vào sự ra mắt của iPhone 8 vào mùa thu năm nay. Nếu iPhone 8 gây sức hút mạnh mẽ, không có lý do nào để tin rằng sự tăng trưởng sẽ không xảy ra.

Apple tung ứng dụng quay phim, chụp ảnh cho người “sống ảo”

Ứng dụng này là sự hòa trộn giữa Snapchat và iMovie.

Bấm xem ngay >>

Kiểm tra

Ngon – bổ -rẻ với OnePlus One

Nếu như bạn thấy khó khi lựa chọn một chiếc điện thoại thông minh android. …

Máy hút chân không máy thái thịt hoàn tiền