Home / Công nghệ / Camera kép Apple iPhone 7 Plus: Điều tạo nên tính chiến lược Apple

Camera kép Apple iPhone 7 Plus: Điều tạo nên tính chiến lược Apple

Trước đến nay, Apple luôn biết cách mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng trong từng snr phẩm bằng cách tạo điểm nhấn về tính năng, thiết kế… và camera cũng là một trong những lý do hàng đầu đem đến cho iPhone sự khác biệt. Với iPhone 7 Plus, camera kép là một nước đi an toàn mang tính chiến lược của Apple.

Camera kép Apple iPhone 7 Plus: Điều tạo nên tính chiến lược Apple

Ở iPhone 7 Plus, Apple đánh dấu một bước tiến mạnh mẽ đi theo xu hướng thị trường và đưa camera kép lên flagship của hãng để trực tiếp cạnh tranh với các đối thủ điển hình như Samsung đang ngày càng lớn mạnh. Hãy điểm sơ những con số biết nói trực tiếp cạnh tranh với các đối thủ điển hình là Samsung đang dần trở nên vô cùng lớn mạnh.

– Camera kép độ phân giải 12MP.

– Camera chính độ mở lớn f/1.8 góc rộng 28mm.

– Camera phụ có góc hẹp 56mm, độ mở f/2.8, zoom quang 2X, zoom kỹ thuật số 10X.

– Có hỗ trợ chống rung quang học OIS.

– Cụm Flash sở hữu 4 tone màu.

– Cảm biến BSI bảo vệ bằng kính Shapphire.

– Khả năng quay phim độ phân giải 4K.

Cụ thể camera kép của Apple iPhone 7 Plus hoạt động thế nào? Chất lượng hình ảnh thực tế có nổi bật?

Giao diện Apple iPhone 7 Plus

Giao diện của iPhone 7 Plus nhìn chung không mấy khác biệt so với những anh em tiền nhiệm như iPhone 6 Plus hay 6S Plus tiền nhiệm. Điều đáng chú ý là trong giao diện chụp hình, người dùng sẽ có thêm tính năng zoom quang 2X kèm theo một thẻ tab “Chân dung” hoàn toàn mới. Điểm nhấn này dành riêng cho cụm camera kép trên iPhone 7 Plus mà Apple đã rất đặc biệt chú trọng.

Thêm vào đó, người dùng vẫn có một giao diện tiện lợi, tối giản và cực kỳ dễ sử dụng với các thao tác nhấn chụp rất nhanh, gọn,nhẹ. Một số tính năng hay ho vẫn có như quay video Slowmo, một số bộ lọc màu tuỳ chọn, chụp HDR, Panoram. Điểm trừ lớn nhất của iPhone chính ở điểm mạnh đơn giản, nhẹ nhàn hướng đến người dùng phổ thông, thiếu đi tính năng tuỳ chỉnh tay Manual chuyên nghiệp. Trong khi, việc người dùng được làm chủ các thông số khi chụp hình sẽ giúp gia tăng và cải thiện được rất nhiều về chất lượng hình ảnh.

Chất lượng hình ảnh

Trong điều kiện đầy đủ sáng, iPhone 7 Plus cho tốc độ bắt nét, chụp lưu hình là rất nhanh. Có được điều này một phần là nhờ vào con chip xử lý A10 mạnh mẽ, cảm biến BSI mới được trang bị trên máy. Camera chính trên iPhone 7 khẩu độ mở lớn là f/1.8, giúp thu sáng nhiều và bắt nét nhanh hơn.

Trong điều kiện đầy đủ sáng, iPhone 7 Plus cho tốc độ bắt nét, chụp lưu hình là rất nhanh.

Trong điều kiện ban ngày, hình ảnh cho ra từ iPhone 7 Plus thể hiện được sức mạnh mà phần cứng tuyệt vời của máy đem lại. Chi tiết hình ảnh lên tốt, màu sắc chân thực, dải nhạy sáng cao. Hình ảnh chân thực, tái hiện lại chính xác những gì ở khung cảnh chụp là điểm mà nhiều người đánh giá cao trên các thiết bị iPhone.

Chụp hình với chế độ HDR

Chế độ HDR của Apple iPhone 7 Plus chưa được cải thiện khi so sánh với các sản phẩm tiền nhiệm. Ở chế độ HDR, ảnh không cho thấy quá nhiều khác biệt những chi tiết vùng tối chưa được tái hiện tốt. Trong thời gian tới, hi vọng rằng Apple sẽ cải thiện điều này.

Hai lựa chọn góc chụp không làm giảm chất lượng hình ảnh

Tính năng zoom quang học 2X mà cụm camera kép của iPhone7 plus đang sở hữu cực kỳ hữu ích trong nhiều trường hợp khác nhau. Khi muốn chụp hình phong cảnh, camera góc rộng của máy thu được nhiều chi tiết nhưng sẽ làm cho chủ thể bị mờ thì khi kết hợp với tính năng zoom 2X, máy cho góc chụp xa hơn, “tele” hơn làm chủ thể được nổi bật, loại bỏ khung cảnh không cần thiết. Với 2 lựa chọn chụp trên cùng một thiết bị – tính năng này đã từng xuất hiện ở các flagship khác chẳng hạn như LG G5.

Ảnh chụp từ camera phụ với chế độ zoom quang

Vẫn duy trì độ phân giải là 12MP, ảnh từ camera phụ 56mm của máy vẫn có chi tiết tốt, màu sắc chân thực. Nếu chụp những vật thể, ở trong khung cảnh thiếu sáng, máy giữ nguyên và zoom bằng camera chính do camera phụ độ mở f/2.8 không đảm bảo được lượng ánh sáng thu vào cũng như chất lượng ảnh cho người dùng.

Một điểm đáng chú ý nữa là tốc độ chụp cũng như bắt nét ấn tượng trên camera của Apple iPhone 7 Plus. Có được điều này là do độ mở lớn cũng như tính năng chống rung quang học OIS cho những bức hình có độ sắc nét cao. Dù vật thể có đang chuyển động nhanh và liên tục thì máy vẫn bắt nét tốt, thậm chí,  ảnh cho chi tiết rất rõ, rất ấn tượng.

Tính năng chụp chân dung của Apple iPhone 7 Plus

Đây là hướng tiếp cận đặc biêt của riêng Apple bằng cách sử dụng cụm camera kép trên iPhone 7 Plus. Bằng cách sử dụng hai camera tính toán khoảng cách từ máy đến vật thể và khoảng cách từ vật thể đến hậu cảnh phía sau kết hợp thuật toán xử lý độ sâu trường ảnh giúp ghi lại những bức ảnh “xoá phông” giống như các máy ảnh DSLR chuyên nghiệp, chất lượng hình chụp là khá tốt. Một chú ý là để xóa phông được tốt, không bị lẹm vào hình, thì nên đặt máy chụp sao cho vật thể muốn nổi bật phải tách biệt khỏi phông nền phía sau.

Apple đã lồng ghép cả hai xu hướng rất hot hiện nay cho flagship đầu bảng của mình camera kép giúp chụp xoá phông và cung cấp thêm lựa chọn góc chụp nữa trên cùng một thiết bị. Đây là một chiến lược rất khôn ngoan.

Chế độ quay phim của Apple iPhone 7 Plus  xuất sắc

Tính năng chống rung quang học OIS kèm với cảm biến hỗ trợ quay phim độ phân giải 4K, khả năng quay video của iPhone 7 Plus khiến người dùng rất thích. Đúng như những gì mà Apple hứa hẹn, video được quay từ camera của iPhone 7 Plus chất lượng rất tốt, chi tiết và độ sắc nét cao. Những rung lắc tự nhiên như giữ máy bằng tay, di chuyển khi quay hoàn toàn đượckhắc phục bằng phần cứng của máy. Màu sắc của video được tái hiện chân thực, khả năng thu âm tốt, bạn có thể lọc ồn khi quay phim tốt hơn bằng một mẹo là cắm tai nghe và thu âm qua mic có sẵn.

Có những app chụp ảnh selfie phụ trợ tuyệt vời cho dân “sống ảo”

Camera selfie

Camera trước được Apple nâng lên thành 8MP, giúp có được những tấm hình selfie sắc nét, chi tiết cao hơn. Camera trước của iPhone 7 Plus không kèm một tính năng làm đẹp, làm mịn da nào đem lại những bức ảnh rất chân thực, nếu bạn nào cần sự ảo diệu, nịnh mắt, thì không tìm thấy ở thiết bị này. Bù lại, Apple hỗ trợ tính năng fill-flash bằng ánh sáng màn hình đem lại hình ảnh selfie tự nhiên.

Camera của Apple iPhone 7 Plus, tuy vẫn còn những điểm trừ thiếu đi những tính năng chuyên sâu làm giảm trải nghiệm chụp ảnh, HDR cũng cần được cải tiến mạnh mẽ hơn nhưng có thể khẳng định, Apple luôn làm tốt trong việc ưu tiên đem lại một trải nghiệm tốt nhất: đó là iOS mượt mà, camera chụp Auto không cần nhiều tuỳ chỉnh, cụm camera kép của iPhone 7 Plus đã và sẽ thành công vì Apple lựa chọn lối đi an toàn kết hợp những xu hướng có sẵn đồng thời tạo nên cái chất cho thương hiệu của mình.

Kiểm tra

Ngon – bổ -rẻ với OnePlus One

Nếu như bạn thấy khó khi lựa chọn một chiếc điện thoại thông minh android. …

Máy hút chân không máy thái thịt hoàn tiền