Home / Công nghệ / Google và Facebook “dính phốt” lừa đảo 100 triệu USD

Google và Facebook “dính phốt” lừa đảo 100 triệu USD

Phải xóa ngay 49 game, ứng dụng này khỏi smartphone!

Top 10 công nghệ sẽ “thống trị” tương lai gần

Google đang phát triển ứng dụng chụp ảnh thiếu sáng đẹp miễn chê

Trên thực tế, chất lượng bảo mật trên Internet hiện nay còn quá nhiều lỗ hổng. Cụ thể, vào tháng trước, người đàn ông có tên Evaldas Rimasauskas, quốc tịch Litva đã bị Bộ tư pháp Mỹ buộc tội “tổ chức một chương trình lừa đảo qua email nhằm lừa đảo 2 công ty Internet ở Mỹ”, thu về 100 triệu USD. Theo phía Fortune, nạn nhân được xác định là Google và Facebook.

Google và Facebook đã bị lừa tới 100 triệu USD trong vòng 2 năm.

“Hai gã công nghệ” này bị lừa đảo bởi một loại hình gian lận kỹ thuật số nổi tiếng có tên “phishing”. Ở loại hình lừa đảo này, kẻ tấn công sẽ lừa các nạn nhân bằng cách “ngụy trang như một thực thể đáng tin cậy trong một giao tiếp điện tử”. Đây cũng là phương pháp Rimasauskas áp dụng vào năm 2013 khi tiến hành giả mạo con dấu, hóa đơn, giấy tờ cũng như email của Quanta Computer để gửi tới các công ty công nghệ lớn.

Quanta Computer là một trong những nhà sản xuất máy tính xách tay, thiết bị giải trí và thiết bị truyền thông di động của Đài Loan với nhiều đối tác như: Amazon, Apple, BlackBerry, Lenovo, LG, Verizon Wireless,… Facebook hay Google để cung cấp các thiết bị điện tử như máy chủ hay máy tính, các linh kiện.

Theo nguồn tin, người đàn ông Evaldas Rimasauskas phủ nhận các cáo buộc này bất chấp cả Google và Facebook khẳng định ông có tham gia vào vụ lừa đảo. Tuy nhiên, sự thật cho thấy, hai tập đoàn công nghệ “khổng lồ” này vẫn là nạn nhân của gian lận kỹ thuật số ngay cả khi có trong tay những chuyên gia giỏi nhất, công nghệ và giải pháp bảo mật tiên tiến nhất.

Kiểm tra

Ngon – bổ -rẻ với OnePlus One

Nếu như bạn thấy khó khi lựa chọn một chiếc điện thoại thông minh android. …

Máy hút chân không máy thái thịt hoàn tiền