Home / Công nghệ / LAPTOP SURFACE – SURFACE PRO hay SURFACE BOOK: Đâu là sự lựa chọn?

LAPTOP SURFACE – SURFACE PRO hay SURFACE BOOK: Đâu là sự lựa chọn?

Laptop Surface hay Surface Pro, Surface Book – sản phẩm nào thích hợp với bạn. Mỗi chiếc máy tính xách tay của Microsoft đều có ưu và khuyết điểm. Để giúp bạn có được sự lựa chọn chiếc máy phù hợp cho mình, chúng tôi sẽ gửi đến bạn những giới thiệu hữu ích sau.

Surface Pro : Lựa chọn cho những người văn phòng và thiết kế

Chiếc máy tính bảng có chân đế gắn với bàn phím của Microsoft giống như một máy tính xách tay, Surface Pro là một sản phẩm hàng đầu trong dòng sản phẩm này. Các nhân viên văn phòng nếu không muốn chi ngân sách quá cao cho máy tính xách tay thì hãy xem xét đến Surface Pro. Đây cũng là chiếc máy tính dành cho các nhà thiết kế đồ họa không đòi hỏi chương trình quá nặng đô.

Ưu điểm Surface Pro: Surface Pro có thiết kế gọn nhẹ, mức giá cả phải chăng, sản phẩm cũng cung cấp trải nghiệm máy tính bảng tốt nhất, màn hình có thể tháo rời hoạt động trong vài giờ khi không gắn với đốc sạc. Surface Pro có CPU thế hệ thứ 7 mới nhất của Intel.

Surface Pro : Lựa chọn cho những người văn phòng và thiết kế

Surface Pro có màn hình sáng và đầy màu sắc nhất, khả năng phát sáng đến 396 nits, sản xuất 140% sRGB gamut. Trong khi Surface Laptop 361 nits, 135%; Surface Book 387 nits, 98.5% nhưng vẫn có thiết kế màn hình giống phiên bản của Surface Pro.

Nhược điểm: Trong 3 loại máy đưa ra so sánh, Surface Pro có thời lượng pin ngắn nhất, tuổi thọ sử dụng trong 7 giờ 30 phút trong khi Surface Laptop (9 giờ 02 phút) và Surface Book 12 giờ 29 phút.

Một điểm đáng tiếc là giá của Surface Pro không bao gồm bàn phím, người dùng phải chi thêm tiền cho bàn phím cover đính kèm theo máy.

SURFACE LAPTOP:  Lựa chọn cho sinh viên, nhân viên văn phòng và doanh nhân

Giá không cao, máy tính xách tay Surface Laptop lý tưởng cho nhân viên văn phòng, phải chăng hơn so với Surface Book. Máy chạy trên hệ điều hành Window 10S, là phiên bản rút gọn của Windows 10 thiết kế chạy trên phần cứng hiệu năng thấp của nhiều máy tính trong nhà trường vì vậy chiếc máy tính này cũng hướng đối tượng sinh viên. Thêm vào đó, nhân viên tri thức cũng có thể lựa chọn chiếc máy này bởi vì dễ để trên đùi sử dụng và cho tuổi thọ pin dài nhất.

Ưu điểm SURFACE LAPTOP: Học sinh, blogger người viết luận có thể thích máy tính xách tay này, nó có độ nảy khi gõ nếu sử dụng máy trên đùi của bạn. Surface Laptop còn có vỏ bọc bàn phím bằng vải Alcantara chống nước, chống bụi bẩn và dễ lau chùi.

SURFACE LAPTOP: Lựa chọn cho sinh viên, nhân viên văn phòng và doanh nhân

Surface Laptop có nhiều màu cho bạn lựa chọn màu đỏ tía, màu bạc, cobalt xanh và graphite vàng. Là lựa chọn tốt nhất với những ai tìm kiếm một chiếc notebook nổi bật trong đám đông. Trong khi đó Surface Book và Surface Pro chỉ có màu bạc .

Nhược điểm: Thiết kế giới hạn của Surface Laptop khiến nó trở thành thành viên duy nhất trong gia đình Microsoft  không có màn hình tháo rời. Khi xem xét kỹ thuật thì chúng ta thấy nó có: một Core i5 CPU, 8GB RAM và một SSD 256GB.

Thử nghiệm cho thấy SSD của Surface Laptop chậm nhất, sao chép các tệp tin tốc độ truyền tải là 110,6 MBps trong khi tốc độ từ các ổ đĩa trong Surface Pro là 339 MBps và Surface Book là 318,1 MBps – nhanh hơn đến 2,5 lần.

SURFACE BOOK: Sự lựa chọn tốt cho biên tập phim, những người có nhu cầu dùng máy tính xách tay giá cao

Surface Book là dòng máy tốt nhất của hãng , được bán mức giá cao hơn. Thiết kế rời không chỉ cung cấp cho bạn một chiếc máy tính xách tay thực không có chân đế và những tính năng đầy đủ của máy tính bảng. Thêm nữa, nó cho sức mạnh về đồ họa nhất, đáp ứng yêu cầu của nhiều nhà thiết kế. Đây là lựa chọn tốt nhất của bạn nếu bạn chỉ quan tâm vấn đề chất lượng, không tính nhiều đến tài chính.

Ưu điểm: Surface Book là sản phẩm 2 trong 1 tốt nhất một máy tính bảng có thể sử dụng riêng của mình và một máy tính xách tay để sử dụng chắc chắn trên đùi của bạn. Tuổi thọ pin lên đến 12 giờ nếu được sử dụng nó với GPU tích hợp.

Không giống như các notebook khác, Surface Book cũng có thể được mua với một card đồ họa rời. Các nhà biên tập video có thể lấy được chiếc máy tính xách tay này cùng GPU 965m của Nvidia, trên thử nghiệm đồ hoạ Cinebench OpenGL sẽ đạt tốc độ 78,5 khung hình / giây, tốc độ gấp đôi so với  các hệ thống với đồ họa tích hợp Iris của Intel.

SURFACE BOOK: Sự lựa chọn tốt cho biên tập phim, những người có nhu cầu dùng máy tính xách tay giá cao

Nhược điểm: giá khởi điểm 1,499 USD không có card đồ họa rời, Surface Book chỉ dành cho những người có tiền. Một điểm trừ đó là với cái giá cao này, nó vẫn mang chip thế hệ thứ 6 của Intel CPU CPU trong khi các anh chị em của nó đã bước lên bộ xử lý thế hệ thứ 7. Tuy nhiên, nói gì đi nữa, Surface Book vẫn là dòng máy quá tuyệt vời nếu bạn có thể mua được.

Qua những phân tích trên của chúng tôi hi vọng bạn đã có được những chia sẽ hữu ích. Hãy xem thiết bị nào phù hợp với bản thân.

Kiểm tra

Ngon – bổ -rẻ với OnePlus One

Nếu như bạn thấy khó khi lựa chọn một chiếc điện thoại thông minh android. …

Máy hút chân không máy thái thịt hoàn tiền