Home / Công nghệ / Máy ảnh Canon EOS 6D: một “Fullframe” giá vừa túi

Máy ảnh Canon EOS 6D: một “Fullframe” giá vừa túi

Với người đam mê nhiếp ảnh, một máy ảnh “full frame” không dễ gì sở hữu vì giá tiền khá đắt đỏ lại còn phải đầu tư một dàn ống kính theo máy  “khủng” để tương xứng với chất ảnh. Nhưng suy nghĩ này chỉ dừng lại ở đầu 2013, canon đã biết chiều lòng người chơi ra mắt một camera fullframe phù hợp với nhu cầu của đại đa số người dùng, đó là chiếc máy ảnh Canon EOS 6D fullFrame thời thượng.

Máy ảnh Canon EOS 6D: một “Fullframe” giá vừa túi

Máy ảnh Canon EOS 6D có tính năng fullframe chất lượng hình ảnh đỉnh cao, có Wifi GPS mà 5D, 5D Mark II  cũ rất thèm khát, và giảm giá tiền bằng cách lược bỏ một số tính năng, bỏ qua chất liệu cao cấp – đây chính là cách giúp khách hàng có một trải nghiệm cực kỳ tuyệt vời với giá tiền dễ chịu. Model máy ảnh DSLR full-frame, Canon EOS 6D lúc xuất hiện đã cạnh tranh trực tiếp với chiếc Nikon D600 ra trước đó 1 tuần.

Thiết kế máy ảnh CanonEOS 6D

Canon 6D nhìn từ trước thì có thiết kế khá đơn giản, hơi gồ ở phần trên nơi có lăng kính kính ngắm, không có flash tích hợp, điều này với những máy ảnh cao cấp thì đúng là không bình thường nhưng nó lại phù hợp với máy ảnh full-frame Canon. Cổng hồng ngoại đặt ngay trên phần báng cầm tay, có đèn hẹn giờ ở giữa phần báng cầm và ống kính. Nút xem trước độ sâu trường ảnh, nhỏ nằm hơi chếch bên dưới phía trái của ngàm ống kính, nút nhả ống kính nằm ở vị trí thông thường, 3 lỗ microphone bên dưới logo EOS 6D.

Mode này có ít tùy chọn vì thế mà khoảng cách giữa các tùy chọn khá ổn, nút khóa ở giữa vòng xoay chọn chế độ chụp,  nút nguồn ở bên dưới Model dial. Các dãy nút nằm phía trên màn hình phụ dùng chỉnh nhanh thiết lập thông số chụp.

Máy ảnh Canon EOS 6D không có màn hình xoay lật, chính vì vậy mà cụm điều khiển của nó có nhiều điểm chung với model T4i so với dòng máy khác. Canon không có 5 nút bên trái màn hình LCD, Picture Styles và RAW/JPEG (từ EOS 7D) được xóa đi.

Máy ảnh Canon EOS 6D bỏ đi cần gạt 8 chiều thay vào đó là một đĩa điều hướng 8 chiều.

Cảm biến máy ảnh Canon EOS 6D

Full-frame Canon EOS 6D Canon đã phát triển CMOS full-frame đây là một cảm biến hoàn toàn mới. Kích thước 35,8 x 23,9 mm nhỏ hơn một chút so với các cảm biến trong 5D Mark II và Mark III. Độ phân giải hiệu dụng 20.2 megapixel thua megapixel của Nikon D600 đang là 24.3 , nhưng Canon lại có kích thước điểm ảnh lớn hơn: kích thước điểm ảnh của canon 6D là 6,55 micron, trong khi D600 là 5,9 micron.

Canon 6D nhìn từ trước thì có thiết kế khá đơn giản

Bộ vi xử lý của máy ảnh Canon EOS 6D

Với máy ảnh Canon EOS 6D, ảnh xuất ra từ bộ cảm biến mới sẽ được xử lý bởi bộ xử lý hình ảnh DIGIC 5+, tương tự như bộ xử lý của EOS-5D Mark III.

Hiệu suất thiết bị

Máy ảnh Canon EOS 6D ở phần này hơi kém cạnh so với đối thủ D600. Máy ảnh Canon EOS 6D không có khả năng chụp liên tục. Nikon D600 đạt 5.5 fps thì 6D chỉ là 4.5 fps.

Độ nhạy sáng của sản phẩm

Máy ảnh Canon EOS 6D không dùng bộ cảm biến giống EOS 5D Mark III, nhưng cung cấp cùng một dải ISO từ ISO 100 đến 25.600, vì thế mà có thể mở rộng từ 50 đến 102.400.

Tự động lấy nét là hạn chế nhỏ của thiết bị

Đây có thể nói là điểm khác biệt rõ ràng giữa máy ảnh Canon EOS 6D và các model full-frame khác Với 5D Mark III, hệ thống tự động lấy nét 61-điểm trong đó là 41 điểm cross-type, thì Canon 6D chỉ 11 điểm trong một mảng hình thoi, và điểm cross-type duy nhất là điểm trung tâm.

Kính ngắm

Kính ngắm của 6D vùng phủ là 97%, trong khi đó EOS 5D Mark II là 98%, và 100% là của 5D Mark III và Nikon D600.

Màn hình hiển thị

Máy ảnh Canon EOS 6D có hai màn hình, màn hình nhỏ nằm phía mặt trên máy là LCD đơn sắc, cho hiển thị trạng thái của máy và thực hiện các cài đặt trên máy,khá tiện lợi và giúp bạn tiết kiệm được pin. Trong khi đó, màn hình sau là  LCD 3.0-inch Clear View độ phân giải 1.040.000 dot. Góc nhìn rộng 170 độ, không có cảm ứng và là màn hình cố định.

Màn hình cho hiển thị trạng thái của máy và thực hiện các cài đặt trên máy,khá tiện lợi

Chế độ phơi sáng máy ảnh Canon EOS 6D

Canon EOS 6D giống hệt với đối thủ cạnh tranh Nikon. Bên cạnh P, Av, Tv, M thông thường, còn thêm Scene Auto + và hai chế độ tùy chỉnh Custom, Bulb và Creative Auto hỗ trợ thêm cho những nhiếp ảnh nghiệp dư.

Chế độ Creative máy ảnh Canon EOS 6D

Canon 6D có tùy chọn chụp sáng tạo khá giống vói 5D Mark III.

Ở chế độ chụp High Dynamic Range, sẽ cho phép chụp 3 ảnh riêng biệt với mức phơi sáng khác nhau, sau hợp thành một ảnh duy nhất cao hơn về dải tần nhạy sáng.

Một tùy chọn khá sáng tạo là chế độ phơi sáng Multiple Exposure, xếp nhiều bức ảnh lên nhau. Điều này hữu ích để tạo ra một bức ảnh phơi sáng lâu hơn, để đạt một số hiệu ứng hoặc giảm nhiễu. Có 4 phương pháp ghép chồng ảnh là Additive, Bright, Average, Dark cho các sắc thái ảnh khác nhau. Bạn có thể xem trước kết quả và nếu không muốn 1 hiệu ứng nào đó có thể chọn hủy thao tác gần nhất,. Đây cũng là điều khá thú vị, tuyệt vời cho người dùng EOS 6D.

Quay phim của máy ảnh Canon EOS 6D

Canon đưa vào EOS 6D nhiều tính năng quay video rất ổn như video Full HD 1080p (1.920 x 1.080 pixel) ở 30, 25, hoặc 24 fps; 720p (1.280 x 720 pixel) ở 60 hoặc 50 fps, VGA (640 x 480 pixel) ở 30 hoặc 25 fps. Độ dài clip giới hạn là 29 phút, 59 giây. Máy có micro tích hợp và jack cắm micro ngoài, không có jack cắm tai nghe để theo dõi âm thanh lúc quay.

Kết nối mạng không dây của máy ảnh Canon EOS 6D

Điều tuyệt vời của máy ảnh Canon EOS 6D so với các đàn anh là nó được tích hợp kết nối Wi-Fi. Khả năng bắt sóng Wi-Fi của 6D không mạnh, phạm vi 30m nhưng đây cũng là điều tuyệt vời. Và nếu bạn chụp ảnh để chuyển hình ảnh lên internet qua điện thoại của bạn, thì Wi-Fi tích hợp của EOS 6D sẽ tiện lợi.

Không chỉ kết nối với điện thoại thông minh, máy ảnh Canon EOS 6D còn có thể kết nối với một số máy ảnh, máy tính bảng. Ảnh sẽ được chuyển tới địa chỉ bạn yêu cầu thông qua dịch vụ của Canon là đám mây IGAGE GATEWAY khi đã đăng ký.

Định vị địa lý

Đây là một máy ảnh DSLR đầu tiên của Canon có tích hợp GPS, định vị vị trí của nó, sau đó ghi lại vĩ độ, kinh độ, độ cao, và đóng dấu thời gian trong dữ liệu mỗi hình ảnh.

Thời lượng pin của máy ảnh Canon EOS 6D

Thiết bị sử dụng cùng một chuẩn pin như trên các model EOS 60D, 7D, 5D Mark II, 5D Mark III. Theo thí nghiêm trong điều kiện tiêu chuẩn, bộ pin này có thời lượng sử dụng là khoảng 1.090 ảnh chụp ở 23°C và ở 0°C là 980 bức ảnh.

Sự ra đời của Canon 6D , với những người đam mê nhiếp ảnh, đây là điều tuyệt vời, họ được sở hữu một máy ảnh full-frame dễ dàng. Có một số tính năng Canon EOS 6D còn hạn chế nhưng so với phân khúc giá thì canon 6D đã làm được quá nhiều điều ký diệu.

Chiếc máy ảnh DSLR đầu tiên của Canon tích hợp Wi-Fi, GPS, máy ảnh Canon EOS 6D xứng danh là “Fullframe” thời thương giá vừa túi được nhiều người đam mê nhiếp ảnh quan tâm.

Kiểm tra

Ngon – bổ -rẻ với OnePlus One

Nếu như bạn thấy khó khi lựa chọn một chiếc điện thoại thông minh android. …

Máy hút chân không máy thái thịt hoàn tiền