Home / Công nghệ / Máy Lạnh Daikin đắt nhưng “đáng đồng tiền bát gạo”

Máy Lạnh Daikin đắt nhưng “đáng đồng tiền bát gạo”

So với thị trường máy lạnh thì rõ ràng dễ nhận ra, máy lạnh Daikin có giá khá đắt hơn so với các loại khác. Tuy nhiên, khả năng làm lạnh nhanh, tiết kiệm điện, và hàng loạt các ưu điểm tuyệt vời khác, thì có thể khẳng định máy lạnh Daikin đắt nhưng rất đáng đồng tiền bát gạo.

Với hàng loạt ưu điểm nổi bật, có thể khẳng định máy lạnh Daikin đắt nhưng rất đáng đồng tiền bát gạo

Daikin là thương hiệu điều hòa máy lạnh rất được ưa chuộng tại Việt Nam, nhìn qua các cao ốc, chung cu, tòa nhà thì Daikin hầu như chiếm lĩnh.

Trong ngành điện lạnh, Daikin là người đi đầu ứng dụng công nghệ inverter thành công được sự đánh giá cao của người dùng đem đến những ưu điểm vượt trội như tiết kiệm điện, khả năng làm lạnh nhanh, đem đến cho người dùng sự thoải mái nên không khó hiểu mà nó đã trở thành dòng điều hòa bán chạy trên thị trường trong và ngoài nước.

Điểm 3 tính năng nỗi bật của công nghệ inverter được sử dụng ở điều hòa Daikin

Động cơ máy nén và động cơ quạt DC

Điều hòa Daikin có sử dụng động cơ máy nén DC từ trở sử dụng nam châm Neodym vì thế mà mạnh hơn đến khoảng 10 lần so với nam châm ferrite. Một động cơ DC điều khiển quay thì cũng sử dụng làm động cơ quạt điều này có tác dụng làm giảm mức tiêu thụ năng lượng vì thế mà hiệu suất năng lượng được nâng cao, làm tăng khả năng làm lạnh của điều hòa.

Thiết kế máy nén kiểu Swing

Các dòng máy lạnh Daikin được thiết kế máy nén kiểu Swing nên đạt hiệu suất tối ưu nhưng lại giảm thiểu tối đa độ ồn. Máy nén Swin thực hiện rất ổn nhiệm vụ làm giảm ma sát và độ rung trong khi hoạt động, và ngăn ngừa việc rò rỉ gas trong quá trình nén. Hoạt động rất êm ái chính là 1 điểm cộng tuyệt vời của máy lạnh. Thương hiệu điều hòa này đến từ Thái Lan nổi tiếng hoạt động êm ái và gần như không gây bất cứ tiếng động nào, ngay cả với dòng máy lạnh công nghiệp, được sự tin tưởng từ đông đảo người tiêu dùng.

Máy lạnh Daikin hoạt động êm ái và gần như không gây bất cứ tiếng động nào

Bộ điều khiển PAM giúp hạn chế hao phí năng lượng

Bộ điều khiển PAM – điều biến biên độ xung sẽ điều khiển bật tắt các công tắc biến tần từ đó mà hạn chế năng lượng hao phí.

Nếu như điều hòa không khí thông thường có công suất làm lạnh cố định và điều khiển nhiệt độ bằng cách chạy hoặc dừng máy nén liên tục, vì thế mà điều hòa sẽ tiêu thụ nhiều điện năng thì điều hòa Daikin sử dụng công nghệ inverter đem đến sự thay đổi công suất làm lạnh bằng cách điều chỉnh tần số của máy nén. Khi phòng đã đạt đến nhiệt độ cài đặt, bộ điều khiển biến tần sẽ điều chỉnh công suất của máy ở chế độ so với mức điện năng tiêu thụ thấp nhất nhằm duy trì nhiệt độ. Chính vì thế mà điều hòa Daikin  tiết kiệm tới 40% điện năng so với những điều hòa không áp dụng công nghệ inverter. Điều hòa Daikin được đánh giá cao ở khả năng tiết kiệm điện nên người dùng có thể hoàn toàn yên tâm.

Điều hòa Daikin làm lạnh khá nhanh

Chế độ điều khiển công suất biến tần của Daikin khi khởi động máy thì sẽ sử dụng mức công suất tối đa để nhanh chóng đạt được nhiệt độ cài đặt. Do đó, máy lạnh này có khả năng làm phòng mát nhanh hơn so với điều hòa thông thường đem đến cho người dùng cảm giác thoải mái và rất dễ chịu.

Điều hòa Daikin làm lạnh khá nhanh ngay khi bật, bạn đã cảm thấy rất dễ chịu.

Máy lạnh Daikin bền bỉ

Các dòng máy lạnh Daikin hầu như đều có bảo hành trên 4 năm. Và sau khi hết bảo hành, máy lạnh Daikin nếu như được bảo dưỡng tốt thì gần như trong quá trình sử dụng không gặp trục trặc gì điều này khiến người dùng hoàn toàn hài lòng.

Nhìn chung, thì điều hòa Daikin xứng đáng là thương hiệu đáng tin cậy cho người tiêu dùng Việt Nam

Điểm trừ của máy lạnh Daikin

Dòng điều hòa máy lạnh Daikin cũng không phải chỉ toàn những điều tuyệt vời, nó cũng tồn tại nhược điểm. Tuy nhiên những nhược điểm này không phải là vấn đề quá lớn.

-Rất khó lắp đặt

Các dòng máy lạnh Daikin cần phải lắp đặt hết sức cẩn thận, đạt yêu cầu kỹ thuật cao, đặc biệt là các dòng công suất lớn. Chính vì thế, khi cần lắp đặt thì phải có những chuyên gia hoặc thợ điều hòa lành nghề để thiết bị không bị gặp lỗi trong quá trình sử dụng. Nguyên nhân là do sản phẩm máy lạnh của Daikin được cấu tạo khá phức tạp (có quá nhiều thiết bị bảo vệ cho máy nén) yêu cầu phải có thợ kỹ thuật có tay nghề cao mới xử lí được.

-Đánh giá về mức giá của điều hòa Daikin

So với thị trường máy lạnh thì dễ nhận ra là điều hòa Daikin đắt hơn nhiều. Tuy nhiên, khi so với chất lượng thì mức giá này được đánh giá là khá hợp lý.

Qua những phân tích của chúng tôi trên chắc hẳn bạn đã chọn được cho mình câu trả lời thích hợp mua máy lạnh Daikin hay không. Còn chúng tôi, chúng tôi vẫn muốn khẳng định lại một lần nữa: Đây là hãng máy lạnh đắt xắt ra miếng, rất đáng đồng tiền mà bạn nên tin tưởng.

Kiểm tra

Ngon – bổ -rẻ với OnePlus One

Nếu như bạn thấy khó khi lựa chọn một chiếc điện thoại thông minh android. …

Máy hút chân không máy thái thịt hoàn tiền