Home / Công nghệ / Máy tính bảng Apple iPad Air 2 cải tiến gì so với iPad Air 1

Máy tính bảng Apple iPad Air 2 cải tiến gì so với iPad Air 1

Hai chiếc máy tính bảng Apple iPad Air 2 và Air1 là 2 đời phiên bản table được nhiều người yêu thích và sử dụng với mức giá dễ chịu. Hai sản phẩm rất xứng đáng là thiết bị tuyệt vời phục vụ cho việc học tập, công việc của bạn. Hãy xem nên mua máy tính bảng Apple iPad Air 2 hay iPad Air 1, đâu là lựa chọn?

Mặc dù giữ nguyên thiết kế nhưng Apple iPad Air 2 đã mỏng hơn, có thêm cảm biến Touch ID, chip NFC, và bộ chip A8X + M8 hoàn toàn mới, camera cũng được cải tiến để chụp hình đẹp hơn, quay phim nhiều hơn có chức năng tương tự như một chiếc iPhone, đây là những điều nổi bật so với iPad Air 1.

Hai chiếc máy tính bảng Apple iPad Air 2 và Air1 là 2 đời phiên bản table được nhiều người yêu thích

Máy tính bảng Apple iPad Air 2 mỏng hơn, nhẹ hơn

iPad Air 1 có thể được sử dụng dễ dàng trong văn phòng, trên ghế sofa, trên giường, trên tàu xe, người dùng chưa bao giờ thấy nó quá dày, quá nặng; nhưng thật ngạc nhiên khi iPad Air 2 thậm chí còn mỏng hơn, đây là một sự phát triển tuyệt vời của kỹ thuật công nghệ.

Nếu như iPad Air 1 dày 7.5 mm và nặng chỉ 469g phiên bản Wi-Fi thì iPad Air 2 thậm chí còn mỏng hơn và nhẹ hơn. Máy tính bảng Apple iPad Air 2 chiều dày 6.1 mm mỏng hơn so với Air1 đến 18%, mỏng hơn cả Xperia Z3 Table Compact (6.4mm), trọng lượng máy vì vậy mà cũng được giảm đến 32gr so với đàn anh.

Màn hình máy tính bảng Apple iPad Air 2 đẹp hơn

Cũng là 9.7 inch, cả hai đều có màn hình Retina, đều có độ phân giải 2048×1536 và cùng có mật độ điểm ảnh 264 pixel trên mỗi inch, độ sắc nét giống hệt nhau nhưng màn hình của máy tính bảng Apple iPad Air 2  lại đẹp hơn Air1. Nguyên nhân là vì Air2 có một lớp không khí nằm giữa lớp kính và lớp cảm ứng, vì thế mà hình ảnh hiển thị trong trẻo hơn, mặc dù trên Air1 đã rất đẹp, thì ở Air 2 ảnh sẽ nổi hơn do nằm sát lên tấm kính phía trên. Thêm vào đó, Air 2 còn có một lớp chống chói vì vậy mà màn hình đỡ chói hơn Air1 đến 56%. Điều này làm giảm sự khó chịu, phản xạ mất tập trung khi dùng dưới ánh sáng chói.

Màn hình máy tính bảng Apple iPad Air 2 đẹp hơn

Máy tính bảng Apple iPad Air 2  Chip xử lý mạnh hơn

Air 2 có bộ chip A8X+M8, (so với Air 1 dùng chip  A7+M7), A8 là dòng chip 64bit, được giới thiệu trên iphone6 và 6plus còn A8X là phiên bản tùy biến dành cho table. M8 là chip để xử lý dữ liệu từ các loại cảm biến như độ GPS, đo độ cao, đếm số bước chân… đây là điều mà iPad tiền nhiệm không có… So với hiệu năng, apple Air 2 nhanh hơn so với Air1 đến 40% về khoản tính toán CPU và 2.5 lần về đồ họa GPU.

Các ứng dụng như chơi game 3D, chỉnh sửa video, đồ họa ảnh và những ứng dụng xử lý chuyên sâu sẽ chứng minh rằng iPad Air 2 thực sự là tốt hơn để có thể chạy các ứng dụng đòi hỏi yêu cầu cao. Sự khác biệt về tốc độ nhất là những ứng dụng yêu cầu xử lý chuyên sâu thì đã thấy rõ sự khác biệt của Air 2 và Air1.

Camera máy tính bảng Apple iPad Air 2  chất lượng tốt nhiều tính năng hơn

Apple iPad Air 2 có camera 8 MP, khẩu độ F 2.4 và 2 microphone mặt sau dùng để thu âm, quay phim tối đa ở mức full HD.  Ngoài ra, máy tính bảng Apple iPad Air 2  còn có chức năng chụp hình HDR, quay phim HDR. Chụp hình liên tục quay phim Time-Lapse và Slow- Motion 120 hình/ giây  ở độ phân giải 720p, tương tự như ở iphone. Tuy nhiên, điểm đáng thất vọng là máy không trang bị bộ ổn định hình ảnh quang học chống rung, nhòe song đây đã là một sự cải tiến đáng kể so với Air 2013, vốn chỉ sở hữu camera 5MP.

 Máy tính bảng Apple iPad Air 2  có touch ID: cảm biến vân tay

Với nhiều người, ứng dụng cảm biến vân tay có thể chả có lợi ích gì và đôi khi còn phiền phức, nhưng nếu hiểu đúng và biết cách dùng, đây là công nghệ bảo mật hiện đại nhất trên thiết bị thông minh hiện nay.

Đây là tính năng cho phép mở khóa máy không cần nhập passcode. Tải ứng dụng không cần nhập password. Thanh toán hóa đơn bằng ApplePay, hoặc không cần gõ mật khẩu mà vẫn đăng nhập vào các ứng dụng bình thường.

Máy tính bảng Apple iPad Air 2 có touch ID: cảm biến vân tay

Máy tính bảng Apple iPad Air 2  nâng chuẩn wifi lên “ac”

iPad Air 2  hỗ trợ chuẩn wifi “ac” nhanh trong khi Air 1 chỉ là chuẩn n, tốc độ tối đa được 866 Mbps.

iPad Air 2 thoạt nhìn thì khó phân biệt so với Air 1. Bạn có thể mua Air 2 vàng, ngoài các màu bạc và xám mà iPad Air1 có sẵn.

Không còn nghi ngờ gì nữa Apple iPad Air2là một cải tiến so với Air1. Máy tính bảng Apple iPad Air 2   cũng mỏng hơn, có vòng nhẫn vàng quanh nút Home, mang đến cảm biến vân tay Touch ID, vi xử lý nhanh hơn, wifi nhanh hơn và camera độ phân giải cao hơn.  Rõ ràng mức độ nâng cấp của Air2 so với Air đời đầu vẫn còn khiêm tốn nhất là khi so sánh với iPhone 6/6 Plus đã làm đối với iPhone 5S. Tuy nhiên đây đã là một cuộc cải tiến không có gì để phàn nàn. Đối với những người dùng muốn trải nghiệm tính năng mới mẻ và thiết kế mỏng, máy tính bảng Air2 là lựa chọn thích hợp.

Kiểm tra

Ngon – bổ -rẻ với OnePlus One

Nếu như bạn thấy khó khi lựa chọn một chiếc điện thoại thông minh android. …

Máy hút chân không máy thái thịt hoàn tiền