Home / Công nghệ / Máy tính bảng Apple iPad Mini 4 hay iPad Pro 9.7, đâu là lựa chọn?

Máy tính bảng Apple iPad Mini 4 hay iPad Pro 9.7, đâu là lựa chọn?

Nếu như bạn đang phân vân chọn mua iPad, băn khoăn giữa máy tính bảng Apple iPad Mini 4 hay iPad Pro thì thông qua so sánh về thiết kế, giá cả, phần cứng, thông số kỹ thuật và tính năng dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn có được lựa chọn đúng đắn.

Giữa máy tính bảng Apple iPad Mini 4 hay iPad Pro, bạn chọn sản phẩm nào?

Giá của máy tính bảng Apple iPad Mini 4 hay iPad Pro 9.7?

Khi bạn chọn mua ipad Pro là bạn phải chi thêm 2 triệu đồng so với máy tính bảng Apple iPad Mini 4. Như thế iPad mini 4 “dễ thở”, thậm chí là nếu bạn chọn phiên bản cao nhất thì vẫn tương đương so với giá rẻ nhất của iPad Pro.

Thiết kế của máy tính bảng Apple iPad Mini 4 và iPad Pro9.7?

Điều dễ nhận thấy ngay trong tên sản phẩm, là kích thước, thiết kế. Máy tính bảng Apple iPad Mini 4 nhỏ hơn, dễ di chuyển hơn, trong khi iPad Pro 9.7 kích thước đúng như tên gọi 9.7 inch.  Cả hai thiết bị  đều dày 6,1mm, tuy nhiên iPad Pro 9.7 nặng 437g trong khi đó ipad Mini 4 là 299g. Và ở iPad Pro 9.7 chúng ta cũng thấy xuất hiện cụm camera lồi, dàn âm thanh bốn loa và kết nối thông minh không có ở iPad Mini 4.

IPad Pro 9.7 là 1 chiếc máy tính bảng đầu tiên của Apple có màu vàng hồng – một phiên bản đang được các fan ưa chuộng. Ngoài ra, cả hai đều có đủ màu bạc, xám, vàng.

IPad Pro 9.7 là 1 chiếc máy tính bảng đầu tiên của Apple có màu vàng hồng – một phiên bản đang được các fan ưa chuộng.

Phần cứng và thông số kỹ thuật máy tính bảng Apple iPad Mini 4 hay iPad Pro 9.7

Như đã đề cập, một trong những khác biệt chính ở đây là kích thước màn hình, iPad mini 4 có màn hình 7.9 inch trong khi iPad Pro có màn hình 9.7 inch.

Không chỉ khác nhau về kích thước, iPad Mini 4 có mật độ điểm ảnh cao hơn với 326 ppi nhờ vào độ phân giải 2048×1536 của nó. IPad Pro 9.7 cũng sử dụng độ phân giải này, do đó trên một màn hình lớn hơn, mật độ điểm ảnh của nó chỉ là 264 ppi.

Màn hình iPad Pro sáng hơn, không phản quang, và độ bão hòa màu sắc cao hơn. Apple đã ưu ái gọi màn hình iPad Pro là ‘True Tone’ – có thể đo nhiệt độ ánh sáng xung quanh, và điều chỉnh các thiết lập cân bằng trắng phù hợp để đem lại một màn hình thực tế trải nghiệm tốt hơn. Hơn nữa, iPad Pro có hỗ trợ Apple Pencil mà không có ở iPad Mini 4.

IPad Pro 9.7 có một màn hình lớn và mạnh hơn so với iPad mini 4. Bên trong là một bộ xử lý Apple A9X cho tốc độ nhanh hơn 4,3 lần GPU và 2,4 lần so với CPU của A7.

Trong khi đó, iPad mini 4 có chip A8 cũ, chỉ nhanh hơn 1,3 lần so với CPU và 1,6 lần GPU của A7.

Ipad Mini 4 nặng 299g, dày 6,1mm nhỏ nhẹ dễ di chuyển.

Màn hình lớn và trực quan sẽ thực sự khác biệt nếu như nhu cầu của bạn là dùng iPad để làm việc – ngoài ra bạn cũng có thêm lựa chọn sử dụng bàn phím thông minh với kết nối thông minh ở iPad Pro. Mặc dù iPad mini 4 có sẵn bàn phím Bluetooth nhưng iPad Pro sẽ gọn gàng và giống laptop hơn.

Máy tính bảng iPad Mini 4 tốt với người dùng không cần nhiều không gian lưu trữ trong khi iPad Pro 9.7 dung lượng tối đa 256GB.

Trường hợp nếu bạn thích chịp ảnh, iPad Pro 9.7 là chọn lựa hợp lý. Nó được trang bị camera 12MP iSight khẩu độ f/2.2, flash True Tone, quay video 4K và Slowmotion ở chế độ 240fps trong khi đó camera sau của iPad mini 4 chỉ có 8MP và không có đèn flash.

Ngoài ra ở camera trước với các cuộc gọi video, nếu như iPad Mini 4 chỉ có một camera 1.2MP FaceTime HD thì iPad Pro 9.7 có một máy ảnh 5MP và đèn flash Retina.

Cả hai chiếc ipad đều được trang bị nhiều công nghệ bao gồm cảm biến Touch ID, dual-band 11ac Wi-Fi,  Apple Pay, Bluetooth 4.2, Lightning Connector, pin sử dụng rất “trâu” lên đến 10 tiếng.

Nếu bạn đang muốn mua một mẫu tablet để sử dụng mạng di động thì cả hai đều là lựa chọn thích hợp.

IPad mini 4 và iPad Pro 9.7  đều hỗ trợ cả LTE, 3G cùng với một khe SIM, riêng iPad Pro còn hỗ trợ thêm 4G vì thế nếu bạn đang muốn mua một mẫu tablet để sử dụng mạng di động thì cả hai đều là lựa chọn thích hợp.

Tóm lại:

Lý do nên mua IPad Pro:

– Màu vàng hồng (Rose Gold ) rất đẹp mắt.

– Dung lượng lưu trữ cao tối đa 256 gb.

– Màn hình lớn.

– Trang bị công nghệ giúp hiển thị màn hình lớn.

– Máy ảnh so với ipad mini4 thì tốt hơn

– Chip A9X

– Có hỗ trợ Apple Pencil, bàn phím thông minh và hệ thống âm thanh bốn loa

Lý do nên mua IPad Mini 4

– Giá thành rẻ hơn.

– Ipad mini4 mỏng tương đương iPad pro.

– Nhẹ hơn, tiện lợi khi mang theo.

– Mật độ điểm ảnh ở màn hình cao hơn.

– Camer không lồi.

– Có phiên bản 16 Gb.

– Thông số kỹ thuật ổn với người dùng thông thường.

Qua phân tích trên, chúng ta dễ nhận ra iPad Pro 9.7 là một máy tính bảng cao cấp, bạn cần chi một khoản đầu tư không nhỏ để có một màn hình lớn cũng như tận dụng được hiệu suất xử lý mạnh mẽ cho các tác vụ, và bạn hãy nhớ rằng, bạn cũng phải chi thêm một khoản không nhỏ cho các phụ kiện như bút chì, bàn phím thông minh. Vì thế, nếu bạn chỉ sử dụng những tác vụ thông thường như chơi game, duyệt web thì máy tính bảng Apple iPad Mini 4 chính là mẫu tablet thích hợp.

Kiểm tra

LUMIA 830 CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

Khác những dòng điện thoại cùng hãng, Lumia 830 thành công hơn vì đã trình …

Sửa ghế văn phòng van công nghiệp lều xông hơi hoàn tiền