Home / Công nghệ / Microsoft ra mắt hệ điều hành mới Windows 10 S

Microsoft ra mắt hệ điều hành mới Windows 10 S

Microsoft Surface Book 2 quay lại thiết kế truyền thống, giá thấp hơn

Surface Pro 3 bị “khai tử” khỏi cửa hàng trực tuyến của Microsoft

Apple sẽ vượt vặt Microsoft trong lĩnh vực các thiết bị thông minh năm 2017

Thông tin từ trang web chính thức của hãng cho hay, Windows 10 S được sắp xếp hợp lý để hỗ trợ chạy trên một số dòng máy tính cấp thấp (phần cứng yếu hơn và kích cỡ nhỏ hơn). Ngoài ra, phiên bản hệ điều hành này cũng giúp thiết bị chạy nhanh hơn với quá trình đăng nhập chỉ mất khoảng 15 giây từ khi khởi động (nhanh hơn Windows 10 Pro trên cùng phần cứng).

Windows 10 S có tốc độ đăng nhập nhanh hơn.

Thêm vào đó, ưu điểm của Windows 10 S là khả năng chia sẻ với nhiều máy khác nhau thông qua cổng cắm USB. Người dùng chỉ cần cắm ổ đĩa trong hệ điều hành Windows 10 S, PC sẽ được tự động cài đặt cấu hình có sẵn.

Khác biệt lớn nhất giữa Windows 10 S với phiên bản hệ điều hành Windows 10 Pro là Windows 10 S chỉ chạy được các ứng dụng từ Windows Store. Do đó, các nhà phát triển buộc phải tích hợp các gói ứng dụng hiện có và liên kết với Windows Store để người dùng có thể tải về và cài đặt.

Hệ điều hành Windows 10 S được thiết kế dành riêng cho ngành giáo dục.

Dự kiến, Windows 10 S sẽ được tung ra vào mùa hè năm nay với giá bán khoảng 189 USD (tương đương 4,29 triệu đồng) và hướng tới người dùng trong ngành giáo dục. Khi mua bản hệ điều hành này, khách hàng sẽ được đăng ký miễn phí trò chơi điện tử Minecraft phiên bản giáo dục, tặng miễn phí ứng dụng văn phòng Microsoft Office 365. Các trường học đang cài đặt Windows Pro PC cũng sẽ được cài đặt miễn phí hệ điều hành Windows 10 S mới.

Kiểm tra

Surface Pro : Lựa chọn cho những người văn phòng và thiết kế

LAPTOP SURFACE – SURFACE PRO hay SURFACE BOOK: Đâu là sự lựa chọn?

Laptop Surface hay Surface Pro, Surface Book – sản phẩm nào thích hợp với bạn. …

Sửa ghế văn phòng van công nghiệp lều xông hơi hoàn tiền