Home / Công nghệ / “Mở cửa” cho các nhà đăng ký cùng cung cấp tên miền tiếng Việt

“Mở cửa” cho các nhà đăng ký cùng cung cấp tên miền tiếng Việt

Cảnh báo 3 tên miền chứa mã độc cực kỳ nguy hiểm

Tên miền google.com bị cảnh báo nguy hiểm

Sở hữu tên miền Google.com trong 1 phút, được tặng 10.000 USD

Theo Thông tư số 208/2016/TT-BTC ngày 10/11/2016 quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí tên miền quốc gia “.vn” và địa chỉ Internet (IP) của Việt Nam, kể từ ngày 01/01/2017, tên miền tiếng Việt (TMTV) đã chính thức được thu phí duy trì sử dụng là 20.000 đồng/năm.

Tên miền tiếng Việt có phí đăng ký và duy trì hằng năm là 20.000 đồng. Đây là mức phí tối thiểu được thu để duy trì hoạt động của hệ thống tên miền tiếng Việt.

Ở thời điểm hiện tại, hệ thống tiếp nhận đăng ký sử dụng TMTV áp dụng chuẩn giao thức EPP theo mô hình cơ quan quản lý – nhà đăng ký đã được Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) hoàn thiện, vận hành. Hệ thống này sẽ hoạt động song song với hệ thống tiếp nhận đăng ký sử dụng tên miền không dấu và sẵn sàng cho phép các nhà đăng ký tên miền “.vn” kết nối vào. Như vậy, việc đăng ký, duy trì TMTM thay vì chỉ có thể thực hiện tại VNNIC như trước đây, thì chủ thể đăng ký TMTV có thể đăng ký và duy trì tại hệ thống các nhà đăng ký tương tự như tên miền truyền thống.

Theo nhận định của VNNIC, TMTV đã thực sự nhận được sự quan tâm của cộng đồng Internet cũng như các nhà đăng ký. Nhiều nhà đăng ký tên miền đang khẩn trương hoàn thiện hệ thống với mong muốn sớm cung cấp dịch vụ đăng ký, duy trì đối với TMTV tại đơn vị mình.

Theo thông tin từ VNNIC, đến thời điểm hiện tại, ngoài là Công ty Cổ phần DOT VN, nhiều nhà đăng ký khác như INET, GMO RUNSYSTEM, Mắt Bão,… cũng đang gấp rút hoàn tất các công tác chuẩn bị để sớm cung cấp dịch vụ TMTV ra cộng đồng vào ngày 15/4/2017.

Sự đồng loạt tham gia vào thị trường TMTV của các NDK sẽ hứa hẹn một thị trường TMTV sôi động, người sử dụng TMTV sẽ có nhiều sự lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ TMTV khi có nhu cầu.

Sở hữu tên miền Google.com trong 1 phút, được tặng 10.000 USD

Tuy nhiên người này không nhận số tiền nói trên mà chuyển cho một quỹ từ thiện. Ngay lập tức Google tăng gấp đôi số…

Bấm xem ngay >>

Kiểm tra

Ngon – bổ -rẻ với OnePlus One

Nếu như bạn thấy khó khi lựa chọn một chiếc điện thoại thông minh android. …

Máy hút chân không máy thái thịt hoàn tiền