Home / Công nghệ / Mua iphone 7 32GB: Không nên quá lo về tốc độ lưu trữ chậm, vì sao?

Mua iphone 7 32GB: Không nên quá lo về tốc độ lưu trữ chậm, vì sao?

Nhiều người khá ngần ngại về việc có nên mua Iphone 7 32GB vì sợ tốc độ lưu trữ của nó chậm (cụ thể là chậm hơn so với phiên bản 128). Vậy nhưng, đây là một sản phẩm đáng mua nếu như nó phù hợp với mục đích sử dụng cũng như tài chính của bạn. Vì sao ư? Hãy xem những lý giải sau của chúng tôi.

Iphone 7 32GB là một sản phẩm đáng mua nếu như nó phù hợp với mục đích sử dụng cũng như tài chính của bạn

Những điểm ưu việt của iPhone 7 32GB

Dù iPhone 7 32GB vẫn mang trên mình thiết kế từ thời iPhone 6 rất quen thuộc nhưng nó lại có nhiều điểm ưu việt về phần cứng cũng như khả năng chống nước, dàn loa stereo và cấu hình mạnh. Cụ thể:

Về phần cứng:

– Điểm khác dễ nhận thấy là dải nhựa bắt sóng được đặt lên phần cạnh máy thay vì cắt ngang mặt lưng, phần camera lồi lên hơn, kích thước lớn hơn, và có màu Jet Black đen bóng bẩy.

– Phím Home trên iPhone đã biến mất và thay vào là kết hợp với Taptic Engine mới, liên kết với 3D Touch biến thành một nút Home cảm ứng.

– Màn hình iPhone 7 32GB đẹp hơn: Dù vẫn là kích thước 4.7 inch, vẫn có công nghệ cảm ứng lực 3D Touch tuy nhiên màn hình của iPhone 7 32GB đã hỗ trợ không gian màu 3P vì thế mà so với máy iphone cũ có độ phủ màu rộng hơn 25% .

IPhone 7 32GB có khả năng chống nước

Apple cũng đã đưa tiêu chuẩn chống nước lên sản phẩm của mình. IPhone 7 có thể ngâm nước ở độ sâu 1m trong khoảng 30 phút mà vẫn sử dụng bình thường.

Hiệu năng hàng đầu của iPhone 7 32GB

Con chip Apple A9 tuy vẫn là con chip có hiệu năng tốt nhưng với iPhone 7 thì Apple đã nâng cấp lên Apple A10. So với thế hệ “đàn em”, thì tốc độ nhanh hơn 40% nhưng điện năng tiêu thụ lại giảm 20%. Thêm vào đó, con chip Apple A10 cho hiệu năng đồ họa tăng 50% so với Apple A9.

Camera của iPhone 7 32GB được nâng cấp mạnh mẽ

Apple đã nâng cấp camera ở iPhone 7 32 GB. Camera chính của iPhone 7 32GB vẫn có độ phân giải 12 MP nhưng khẩu độ đã được tăng lên F/1.8, đồng thời, khả năng chống rung quang học 3 trục OIS của iPhone 7 32GB được tích hợp sẵn.

Camera của iPhone 7 32GB được nâng cấp mạnh mẽ

IPhone 7 32GB cũng được tích hợp sẵn con chip xử lý hình ảnh riêng với tốc độ nhanh hơn, so với thế hệ cũ là nhanh hơn đến 60% trong khi điện năng lại tiết kiệm hơn 30%.

Một tính năng nổi bật nữa là là khả năng quay video 4K 60 khung hình trên giây có ở iPhone 7 32GB .

Với iPhone 7 32GB, Jack cắm tai nghe đã không còn

Ở iPhone 7 32GB, Apple đã loại bỏ đi jack cắm tai nghe truyền thống, thay vào đó là cặp loa kép trên dưới đem lại cho thiết bị chất lượng âm thanh tốt hơn.

IPhone 7 32GB có tốc độ lưu trữ chậm có nên mua hay không?

Có nhiều ý kiến cho rằng, iPhone 7 32GB có tốc độ lưu trữ chậm. Vậy có nên mua hay không?

Về mặt kĩ thuật, đúng là iPhone 7 32GB có tốc độ lưu trữ chậm hơn iphone 128GB, nguyên nhân là vì chip lưu trữ bên trong phiên bản dung lượng thấp thì có tốc độ chậm hơn so với các phiên bản có dung lượng cao hơn. Thiết bị điện thoại có dung lượng càng lớn thì số kênh song song trong ổ SSD càng cao vì thế mà tốc độ lưu trữ cũng càng cao.

Tuy nhiên, trong thực tế, khi sử dụng, bạn khó nhận biết được sự khác biệt giữa tốc độ giữa iPhone 7 32GB và iPhone 128 GB. Nguyên nhân là do:

Tốc độ đọc của iPhone 7 32GB không bị ảnh hưởng gì

Giữa iPhone 7 32GB và 128GB thì chỉ có tốc độ ghi là sẽ khác biệt giữa hai phiên bản dung lượng bộ nhớ trong. Còn tốc độ đọc giữa hai phiên bản thì không có nhiều sự khác biệt.

Và bạn biết rồi đấy, khi sử dụng thực tế, tốc độ đọc lại quan trọng tốc độ ghi. Cụ thể là tốc độ đọc quyết định thời gian khởi động máy, bật ứng dụng của thiết bị. iPhone 7 32GB hoàn toàn có thể khởi động được như iPhone 7 256GB.

Tốc độ đọc của iPhone 7 32GB không bị ảnh hưởng gì

Nhìn chung thì hầu hết tác vụ chơi game hay xem phim đều dựa vào đọc dữ liệu từ ổ SSD nên rõ ràng là bạn không cần lo lắng về trải nghiệm của mình khi dùng iPhone 7 32GB. Bởi vì tốc độ của máy không khác gì phiên bản iPhone 7 128GB hay 256GB.

Tốc độ ghi iPhone 7 32GB chậm nhưng khó gây hiện tượng nghẽn cổ chai

Nghẽn cổ chai là gì? Đó là hiện tượng một tác vụ bị chậm làm cho các tác vụ khác bị ảnh hưởng theo. Khi điện thoại ghi dữ liệu vào ổ SSD như chụp ảnh, lưu video, thì máy đã ghi dữ liệu vào bộ nhớ trong. Tuy nhiên, việc này thực tế lại đòi hỏi ít băng thông hơn so với khả năng thực tế của SSD nên hiện tượng nghẽn cổ chai hoàn toàn khó xảy ra.

Cụ thể là SSD có thể ghi dữ liệu ở tốc độ 100 MB/s, cả ở những tác vụ đòi hỏi khả năng lưu trữ dữ liệu nhanh nhất như quay phim chất lượng 4K thì cũng chỉ yêu cầu ở 30 MB/s. Vì vậy mà nếu bạn sắm một thiết bị có tốc độ ghi nhanh hơn thì cũng không có nhiều khác biệt.

Ở cách truyền dữ liệu từ máy tính sang điện thoại, tốc độ chủ yếu lại phụ thuộc vào chuẩn kết nối sử dụng. Chẳng hạn như iPhone 7, tiêu chuẩn được sử dụng là USB 2.0, tốc độ truyền tải thực tế là 40 MB/s và tối đa đạt 60 MB/s. Bạn thấy không, phải còn lâu mới đạt tới mức giới hạn 100 MB/s của SSD trên máy!

Tốt nhất là hãy nên mua chiếc điện thoại phù hợp với bạn về nhu cầu và túi tiền

Như vậy, về cơ bản, iPhone 7 32GB các tác vụ hàng ngày có tốc độ sử dụng ngang bằng với iPhone 7 128GB hoặc 256GB, chỉ có việc sao chép các tệp tin lớn như phim HD từ máy tính sang điện thoại thì rõ ràng là iPhone 7 32GB chậm hơn.

Tuy nhiên, thì bạn cũng đã biết, hiện nay thì ít người tải phim từ máy tính vào điện thoại của mình, thường là chúng ta sẽ dùng điện thoại để xem online ngay lập tức. Vì vậy, tốc độ lưu trữ chậm của iphone7 32GB dù có, thì cũng không ảnh hưởng nhiều đến việc sử dụng điện thoại của bạn.

Việc mua iPhone 7 32GB sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền kha khá. Do đó, đừng ngần ngại mua iPhone 7 32GB nếu cảm thấy nhu cầu và túi tiền của mình phù hợp với phiên bản này.

Kiểm tra

Ngon – bổ -rẻ với OnePlus One

Nếu như bạn thấy khó khi lựa chọn một chiếc điện thoại thông minh android. …

Máy hút chân không máy thái thịt hoàn tiền