Home / Công nghệ / Những tính năng trên Samsung Galaxy S8 tìm mỏi mắt không thấy ở iphone

Những tính năng trên Samsung Galaxy S8 tìm mỏi mắt không thấy ở iphone

Chính thức trình làng, Samsung Galaxy S8 là một thiết bị có những tính năng tuyệt vời mà bạn không thể nào tìm thấy trên iPhone của Apple. Nào! Hãy cùng chúng tôi khám phá xem!

Samsung Galaxy S8 là một thiết bị có những tính năng tuyệt vời

Tính năng thứ nhất của Samsung Galaxy S8: Màn hình vô cực

Samsung đặt tên cho màn hình của Galaxy S8 là màn hình vô cực thiết kế viền rất mảnh, màn hình vì thế mà có cảm giác tràn hết ra 2 mép. Rõ ràng, phong cách này đã có trong làng smartphone ở trên LG G6 hay Xiaomi Mix, nhưng thiết  kế này tất nhiên là chưa có trên một thiết bị nào của iPhone.

Thiết kế này có tác dụng tuyệt vời trong việc giúp tỷ lệ hiển thị màn hình so với kích thước tổng thể của Galaxy S8 đạt tận 83%. Điều này đem lại sự nâng cao trải nghiệm của người dùng. So với iPhone, màn hình Samsung Galaxy S8 độ phân giải lớn hơn và tấm nền Super AMOLED hiển thị hình ảnh sinh động và tiết kiệm điện năng hơn so với loại LCD mà các dòng của iPhone đang sử dụng.

Tính năng thứ 2: Cạnh màn hình cong

Cạnh màn hình cong khiến Samsung Galaxy S8 trở nên mỏng hơn nhiều so với kích thước thực tế. Cũng chính đường cong này mà cảm giác cầm nắm thiết bị trên tay cũng vô cùng thoải mái.

Trong khi iPhone, chắc hạn như iPhone 7 Plus tạo cảm giác không thoải mái khi sử dụng do viền khá dày, bề ngang của sản phẩm lớn.

Cạnh màn hình cong khiến Samsung Galaxy S8 trở nên mỏng hơn nhiều so với kích thước thực tế.

Tính năng thứ 3: Trải nghiệm máy tính

Với Samsung Galaxy S8 người dùng sẽ có trải nghiệm tương tự như trên máy tính truyền thống.

DeX Station cho phép kết nối Galaxy S8 với các phụ kiện như màn hình, bàn phím và chuột. Hơn nữa là các trải nghiệm Android được tối ưu hóa nhằm giúp người dùng có cảm giác như đang dùng hệ điều hành Chrome OS cho các máy tính. Ứng dụng nào có chế độ desktop cũng được tối ưu hóa, Samsung đã gọi tính năng này là “Desktop Experience”. Có một số ứng dụng của bên thứ 3 cũng có vai trò hỗ trợ tích cực cho công việc của người dùng, chẳng hạn như bộ Office của Microsoft.

Tính năng thứ 4 của Samsung Galaxy S8: Quét mống mắt

Apple là người đầu tiên đã thay đổi cuộc chơi, giới thiệu đến làng công nghệ chiếc iPhone đầu tiên dùng máy quét vân tay Touch ID. Và từ đó nhiều điện thoại thông minh hàng đầu sử dụng tính năng này giúp mở khóa thiết bị nhanh chóng hoặc xác thực khi thực hiện giao dịch. Galaxy S8 của samsung lại lên trình mới, khác biệt – được kèm theo một máy quét mống mắt. Tính năng này đã xuất hiện lần đầu tiên trên Galaxy Note 7 và được đánh giá khá cao, giúp mở khóa điện thoại hay truy cập rất an toàn vào các thư mục của thiết bị. Đây là điều chắc chắn bạn sẽ không tìm thấy ở iPhone.

Tính năng thứ 5: Nhận dạng khuôn mặt

Nói về tùy chọn bảo mật thì Samsung Galaxy S8 còn trang bị máy quét vân tay và có thêm nhận dạng khuôn mặt, camera 8 MP ở mặt trước. Tính năng này trước mắt là chủ yếu phục vụ cho mở khóa điện thoại vì chưa có nhiều ứng dụng của bên thứ 3 có chức năng hỗ trợ nhận dạng khuôn mặt.

Tính năng thứ 6: Bixby và Google Assistant của Samsung Galaxy S8

Samsung có thể nói là khá hào phóng khi cho người dùng lựa chọn trợ lí cá nhân trên Galaxy S8. Trợ lí Google Assistant của Google được tích hợp bên cạnh trợ lí riêng do Samsung phát triển là Bixby. Đây là điều tuyệt vời không thể có trên iPhone, người dùng iPhone không thể tiếp cận với một trợ lí bên thứ 3. Nguyên nhân là vì Apple không cho nhà phát triển tiếp cận một số thành phần trên hệ điều hành của thương hiệu này.

Tính năng thứ 7: Bixby Vision

Bixby Vision là tính năng mở rộng của Bixby sử dụng với mục đích để nhận dạng đối tượng, nhận dạng văn bản và dữ liệu vị trí, từ đó mà thêm được một lớp chức năng nhận xét cho trợ lí ảo. Bixby khi sử dụng máy ảnh của điện thoại, thì có thể nhận dạng đối tượng, khung cảnh phía trước và sẽ cung cấp các thông tin liên quan đến người dùng. Bạn biết không, Bixby Vision có thể dịch được văn bản với hơn 50 ngôn ngữ. Thêm vào đó là các nhà phát triển bên thứ ba sẽ được tiếp cận với Bixby Vision chính vì thế mà khả năng tùy biến của nó rất có triển vọng.

Samsung Galaxy S8 có những tính năng tìm mỏi mắt không thấy ở iphone

Tính năng thứ 7: Vi xử lí 10nm

Vi xử lý của Samsung Galaxy S8 được sản xuất dựa trên quy trình 10nm, đem đến một hiệu suất cao trong khi vẫn tiết kiệm năng lượng. Trong khi đó, phải đợi đến tháng 9/2017, người dùng mới có thể biết Apple có sử dụng vi xử lí 10nm cho sản phẩm iPhone tiếp theo của họ hay không!

Tính năng thứ 9: Samsung Galaxy S8 có sạc không dây

Sạc không dây theo tin đồn sẽ được xuất hiện trong iPhone tiếp theo nhưng đó là câu chuyện của tương lai. Thực tế, ngay bây giờ Samsung đã trang bị cho các sản phẩm của mình. Trong Galaxy S8 đã hỗ trợ Qi và công nghệ sạc không dây của riêng thương hiệu Samsung.

Tính năng thứ 10: Sạc nhanh

Galaxy S8 có thỏi pin 3000 mAh và được hỗ trợ tính năng sạc nhanh. Trong khi người dùng iPhone vẫn phải dùng củ sạc 12W của iPad mới nâng tốc độ sạc lên được một chút và như thế tính năng “sạc nhanh” vẫn chưa thể tìm thấy trên iPhone.

10 tính năng tuyệt vời mà chúng tôi vừa nhắc đến đã có trên sản phẩm Samsung Galaxy S8. Có quá nhiều lợi thế mà bạn được tận hưởng khi trải nghiệm thực tế sản phẩm này. Còn chần chừ gì mà không rước ngay em dế yêu này?

Kiểm tra

Ngon – bổ -rẻ với OnePlus One

Nếu như bạn thấy khó khi lựa chọn một chiếc điện thoại thông minh android. …

Máy hút chân không máy thái thịt hoàn tiền