Home / Công nghệ / Siêu phẩm MacBook Pro 2016: Nên mua hay không?

Siêu phẩm MacBook Pro 2016: Nên mua hay không?

Thế hệ Macbook Pro 2016 đã đem đến cho người dùng hàng loạt những cải tiến xuất sắc từ thiết kế cho đến cấu hình, phần cứng khiến nhiểu người cứ phải “liếc mắt nhìn”. Bạn đã rất muốn được sở hữu nó hay còn phân vân suy nghĩ? Hãy tìm hiểu nhũng ưu nhược điểm của siêu phẩm này.

Thế hệ Macbook Pro đã đem đến cho người dùng hàng loạt những cải tiến xuất sắc

Hàng loạt lý do khiến bạn nên mua MacBook Pro 2016

Thiết kế nhỏ gọn nhẹ

Thiết kế của MacBook Pro rất gọn nhẹ rất phù hợp cho những đối tượng thường xuyên di chuyển.  Macbook Pro đã được gọt bớt bề dày: phiên bản 13 inch dày chỉ còn 14.9 mm, trọng lượng chỉ còn hơn 1.3kg và phiên bản Macbook Pro 15 inch độ dày ở mức 15.5mm, trọng lượng  khoảng 1.8kg.

 Màn hình có độ sáng, độ tương phản cao

Điểm cộng tiếp theo của Macbook Pro chính là màn hình, vẫn là màn hình hiển thị Retina nhưng Apple đã nâng cấp cho thiết bị mới của mình có độ sáng, độ tương phản cao và khả năng hiển thị màu sắc được cải thiện. Rõ ràng, với những người chuyên sửa hình ảnh đồ họa, nó sẽ thật sự ý nghĩa vì giúp hiển thị màu sắc tuyệt vời hơn, rõ nét hơn trong các điều kiện sử dụng khác nhau.

Màn hình có độ sáng, độ tương phản cao

MacBook Pro 2016 – ứng dụng tuyệt vời dành cho Apple TV

Apple đã thể hiện rõ tham vọng đem các sản phẩm công nghệ phủ sóng trong ngôi nhà của bạn.

Những fan của Apple được thưởng thức tin tức và thể thao trực tiếp, với điều khiển từ xa qua giọng nói ngay trên Siri. Đặc biệt hơn, Apple giới thiệụ ứng dụng TV  phục vụ cho việc xem TV trên thiết bị di động của hãng. Đây là tính năng được hình dung như một trung tâm thống nhất nội dung đối với tất cả các ứng dụng đã cài đặt. Các dữ liệu truyền hình khi qua đây sẽ được phân loại, sắp xếp chi tiết theo từng hạng mục, cho người dùng dễ dàng tìm và trải nghiệm. Apple TV tích hợp trên cả iPhone, iPad để bạn có thể xem cùng một nội dung trên mọi thiết bị, ngoài ra, nó cũng được cài đặt để có thể chơi hơn 2000 game có sẵn, tăng thêm khả năng giải trí.

Cấu hình và hiệu năng phần cứng thiết bị

Thế hệ Macbook Pro cho hiệu suất hoạt động tốt hơn thế hệ trước. Chẳng hạn như hỗ trợ ổ cứng SSD 256GB, tốc độ đọc ghi nâng cấp lên 50%, chính vậy nên máy có thể đọc và ghi 3.1GB/s. RAM cũng được nâng cấp độ rộng (bus) lên 2.133MHz, đường truyền dữ liệu xuôi ngược giữa bộ nhớ và bộ vi xử lý nhanh hơn nhiều.

Thiết bị này có vi xử lý Core i7  xung nhịp 2.6 GHz  tốc độ load ứng dụng, GPU Radeon Pro 450, hiệu suất xử lý đồ họa 130%. Chính vì thế mà  không một tác vụ công việc, giải trí hay xử lý đồ họa nào làm khó được Macbook Pro 2016.

Touch ID cải tiến

Thiết bị có Touch ID – cảm biến dấu vân tay kết hợp chip bảo mật. Touch ID nằm bên cạnh phải nút nguồn, dùng cảm biến nhận dạng  giống như trên iPhone 6s hay iphone7, phủ  trên là lớp kính saphhire, sử dụng chip T1 để tăng cường bảo mật cho Apple Pay. Touch ID giúp nhanh chóng thay đổi các tài khoản người dùng trên máy khác nhau, hỗ trợ mở khóa nhanh và có thể thanh toán qua Apple Pay.

Touch Bar đầy sáng tạo thông minh

Touch Bar là một điểm nổi bật trên MacBook Pro 2016. Dãy cảm ứng này có những nút ấn thay đổi theo phù hợp vói từng mục đích khác nhau. Ví dụ như khi người dùng chat, Touch Bar hiển thị những emoji và icon; khi soạn thảo văn bản, thanh cảm ứng lại chuyển sang những chức năng của Word.

Như thế, với mỗi phần mềm Touch Bar sẽ tùy biến, điều chỉnh theo những tính năng có sẵn. Rõ ràng  đây là một sáng tạo và thông minh của hãng điện tử “quả táo”.

Trackpad và thời lượng pin

Trên Macbook Pro 2016, diện tích cảm ứng  Trackpad được nới rộng hơn, không gian tương tác tốt, dễ thực hiện những tác vụ với nhiều điểm cảm ứng. Thêm vào đó, thời gian sử dụng của Macbook Pro 2016 trong khoảng 10 tiếng, quả là một con số không phải dòng máy tính xách tay nào cũng sở hữu được. Rõ ràng, nếu phải di chuyển, thì mang theo Macbook Pro 2016 là bạn đã đủ tự tin.

Những cảnh báo

Qua những phân tích trên thì bạn đã thấy vì sao thiết bị này trở thành một trong những chiếc laptop không thể bỏ qua. Nhưng trước khi click nút mua, hãy xem những cảnh báo sau:

Macbook Pro 2016 Rất khó sửa chữa

MacBook Pro khó sửa chữa. Những đinh ốc, bộ phận gần như độc quyền đắt đỏ. Nếu chẳng may hỏng  rất khó thay thế – đặc biệt màn hình mới Retina.

Macbook Pro 2016 rất khó sửa chữa

Macbook Pro 2016 đắt

Macbook Pro 2016 thực sự cao hơn khả năng của nhiều người, một khoản đầu tư “đáng kể”. Nó lay động đến trái tim, cảm xúc người mua nhưng khi nghĩ đến khoản chi phí, cái đầu của người mua lại lắm e ngại.

Các ứng dụng và website chưa tuỳ biến cho màn hình Retina của thiết bị

Hiện nay, hầu như tất cả các laptop đều có màn hình độ phân giải cao. Càng có nhiều màn hình HD xuất hiện càng nhiều website và ứng dụng được tuỳ biến phù hợp với chủng loại màn hình này. Nhưng màn hình Retina của MacBook Pro mới không có trong diện này.

Màn hình Retina rẻ hơn ở một sản phẩm khác có thể sắp có

Hiện nay, MacBook có thể là chiếc laptop “tốt nhất” mà Apple cho ra thị trường. Nhưng một tương lai không xa, tất cả laptop có lẽ đều sẽ mỏng và rất nhẹ.

Nói đến Apple ai cũng biết đến sự sang trọng, thượng lưu rất “chất” của nó. Đây là một sản phẩm được nhiều người yêu thích, muốn sở hữu tuy nhiên, cũng có nhiều người không hài lòng, hay còn phân vân vói Táo vì những hạn chế. Còn bạn thì sao?

Kiểm tra

LUMIA 830 CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

Khác những dòng điện thoại cùng hãng, Lumia 830 thành công hơn vì đã trình …

Sửa ghế văn phòng van công nghiệp lều xông hơi hoàn tiền