Home / Công nghệ / Thời trang Hi-tech / iPhone 6 vì sao vẫn được mua nhiều năm nay?

iPhone 6 vì sao vẫn được mua nhiều năm nay?

Nếu như với chiếc iPhone 5s, Apple vẫn cứ cố duy trì màn hình nhỏ 4 inch với triết lý là đảm bảo việc sử dụng 1 tay thoải mái, tuy nhiên khi mà kích thước 5 inch bây giờ trở thành tiêu chuẩn phổ biến của các smartphone  thì “quả táo” buộc phải thay đổi.Họ đã tung ra 2 mẫu iPhone màn hình lớn hơn iPhone 6 4.7 inch (iPhone 6) và iPhone 6 Plus 5.5 inch. Cùng với sự thay đổi về kích cỡ, hai mẫu iPhone này cũng được thay đổi thiết kế mỏng nhẹ và mềm mại hơn. Các yếu tố khác cũng được cải thiện. Trong bài viết sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem vì sao iPhone 6  vẫn tiếp tục thành công, giúp Apple bán được số lượng lớn!

iPhone 6 vì sao vẫn được mua nhiều năm nay?

Thiết kế của iPhone essays-buy essaysonlines.com essaysonlines.com 6

iPhone 6 là thế hệ iPhone thứ 8 của Apple được thay đổi hẳn về thiết kế tuy vậy, không phải là thay đổi quá lớn hay lạ lẫm với các fan của Apple vì hình thức của iPhone 6 kế thừa nhiều từ iPod Touch thế hệ thứ 5. Các góc và cạnh máy bo tròn, thân máy mỏng – khá giống với iPod Touch thế hệ thứ 5.

So với iPhone 5s, iPhone 6 lớn, nặng hơn nhưng thân máy mỏng hơn khá nhiều chỉ 6,9 mm (so với 7,6mm). Thân máy mỏng kết hợp các cạnh, góc máy bo tròn và phần kính tiếp giáp khung nhôm nguyên khối xung quanh máy được uốn cong nhẹ chứ không cắt vát như trên iPhone 5/5s khiến cho việc cầm nắm iPhone 6 dễ chịu.

Thân máy của iPhone 6 dùng 3 chất liệu độ co ngót khác nhau gồm kính bảo vệ phía trước, dải nhựa phía sau máy, khung nhôm nguyên khối nhưng Apple đã làm rất tốt thiết kế cơ khí và lắp ráp. Các đường nét trên máy khớp với nhau hoàn thiện, không có kẽ hở. Các chi tiết trên các cạnh máy như phím nguồn, âm lượng, giắc âm thanh và khe loa khá gọn gàng, tinh xảo.

Tuy vậy, thiết kế của iPhone 6 có vài điểm trừ đó là kích cỡ dải nhựa phía sau máy to và nổi bật nên khá  thô, camera phía sau bị lồi và tỷ lệ viền màn hình của máy cũng chưa được tối ưu so với các máy Android, như LG G2.

Nhìn chung, iPhone 6 thay đổi thiết kế toàn diện so với iPhone 5s. Kích cỡ lớn hơn, bo tròn mềm mại, mỏng hơn.

Màn hình

iPhone 5s là smartphone hiển thị màu sắc chuẩn, độ sáng cao, độ tương phản tốt, góc nhìn rộng và thật tuyệt là các ưu thế này vẫn tiếp tục được kế thừa trên iPhone 6 thậm chí độ sáng tối đa và độ tương phản còn tốt hơn.

Khi so sánh với  Galaxy S5 và HTC One M8 thì iPhone 6 ưu thế hơn về khả năng hiển thị màu sắc, độ sáng cao hơn. Góc nhìn của iPhone 6 đuối hơn Galaxy S5 nhưng tốt hơn HTC One M8. Tổng thể các yếu tố thì màn hình của iPhone 6 chất lượng nhỉnh hơn các đối thủ Android dù sự chênh lệch khi nhìn bằng mắt thường là không nhiều.

Camera

Camera trên iPhone 6 so với iPhone 5s không thay đổi nhiều. Camera chính phía độ phân giải 8MP, thấu kính 5 lá, kích cỡ điểm ảnh 1.5 micron, khẩu mở f/2.2, đèn flash kép True Tone giúp chụp thiếu sáng. Tuy nhiên, Apple đã đưa vào vài thay đổi nhỏ trên camera chính của iPhone 6, bổ sung cảm biến của máy hỗ trợ lấy nét tự động theo pha, tốc độ lấy nét nhanh hơn so với cơ chế nét tự động theo độ tương phản.

Khả năng xử lý hình ảnh của camera được cải tiến nhẹ, hỗ trợ quay phim, chuyển động chậm ở tốc độ 240 fps, gấp đôi với 120 fps trên iPhone 5s. camera trước vẫn 1.2MP nhưng khẩu mở của ống kính lớn hơn, f/2.2 trong khi  iPhone 5s là f/2.4

Về phần mềm, ứng dụng camera đơn giản và dễ dùng, hướng đến người dùng phổ thông. Trải nghiệm camera trên iPhone 6 rất đơn giản..

Chất lượng camera nhỉnh hơn chút so với iPhone 5s, nước ảnh trong hơn, nhiều chi tiết hơn và chụp thiếu sáng tốt hơn. Tốc độ chụp ảnh và lấy nét trên iPhone 6 nhanh hơn so với thế hệ cũ dù chênh lệch là không nhiều, vì iPhone 5s đã có tốc độ chụp rất nhanh.

Khi so với đối thủ Galaxy S5 thì iPhone 6 ghi điểm tốt hơn ở môi trường thiếu sáng.

Về quay video, ngoài khả năng quay video Full-HD, iPhone 6 còn được nâng cấp tính năng quay chậm (slow motion) hỗ trợ tới 240fps, gấp đôi so với thế hệ trước và có thêm tính năng quay tua Chất lượng video tốt, sắc nét, màu chuẩn và chuyển động mượt,khả năng lấy nét tự động của máy cũng rất chính xác.

Phần mềm

iPhone 6 cài sẵn phiên bản iOS 8. iOS 8 không thay đổi nhiều về giao diện so với iOS 7 nhưng mượt hơn.

Hầu hết các tính năng mới của iOS 8 hỗ trợ các máy iPhone thế hệ cũ và mới. Tuy vậy, đặc thù là thiết bị màn hình lớn, iPhone 6 có thêm một số tính năng riêng như chế độ sử dụng một tay, chế độ thu phóng màn hình để hiển thị nội dung tương tự màn hình iPhone 5/5s trên màn hình lớn của iPhone 6.

iPhone 6 cài sẵn phiên bản iOS 8. iOS 8 không thay đổi nhiều về giao diện so với iOS 7 nhưng mượt hơn.

Hiệu năng

Hiệu năng của Apple chưa bao giờ gây thất vọng. Và với iPhone 6, điều này cũng không phải là ngoại lệ. Khi sử dụng trong thực tế, máy trơn tru với các thao tác từ cơ bản đến nâng cao.

iPhone 6 cũng xếp đầu bảng trên các phần mềm đo hiệu năng cả sức mạnh tính toán và sức mạnh đồ họa.

Thời gian pin

Thời gian pin nếu như ở trên các mẫu iPhone 5 và 5s là điểm mà Apple thua các đối thủ Android. Vì vậy, ở iPhone 6, máy kích thước lớn hơn người ta hi vọng sẽ nhiều khoảng trống để đặt viên pin to hơn. Tuy nhiên, cuối cùng thì Apple lại ưu tiên sự mỏng nhẹ của máy và chỉ trang bị  pin 1810 mAh, khá nhỏ. Pin không cải thiện nhiều so với thế hệ cũ và đuối hơn các đối thủ Android.

Máy hao 48% sau 3 giờ chơi game, lướt web và xem YouTube  từ lúc pin đầy 100%. Ở chế độ để chờ qua đêm, iPhone 6 tốn khoảng 4% pin sau 8 tiếng trong điều kiện bật Wi-Fi. Đây là mức hơi cao với chế độ chờ. Nếu như chỉ lướt web và nghe gọi hoặc chơi game đôi lúc thì có thể yên tâm là đủ dùng thể yên tâm đủ dùng trong ngày. Những người hay chơi game trên điện thoại thì thời gian pin là điều mà cần phải cân nhắc.

Kết luận

iPhone 6 nâng cấp đáng kể so với iPhone 5s. Thiết kế được thay đổi toàn diện, lớn hơn, các góc và các cạnh bo tròn mềm mại và dễ cầm. Kích thước của máy là mức vừa tay với số đông người dùng tuy nhiên sẽ hoàn hảo nếu apple tăng độ dày thân máy một chút để camera không bị lồi cũng như dung lượng pin ổn hơn.

Màn hình iPhone 6 to hơn, chất lượng cũng được cải thiện. Độ sáng tối đa sáng hơn khá nhiều, độ đen và độ tương phản tăng lên khiến hình ảnh rực rỡ hơn. Camera được cải thiện tốc độ lấy nét nhanh hơn, nước ảnh trong và chụp thiếu sáng tốt hơn. Hiệu năng bảo độ mượt mà trong quá trình trải nghiệm. Điểm trừ là thời gian pin của iPhone 6 lại không được cải thiện như mong đợi.

Về phần mềm, iOS 8 trên iPhone 6 không nhiều thay đổi về giao diện nhưng được Apple hoàn thiện trở nên mượt mà hơn, đã bắt đầu mở cửa cho ứng dụng của các bên thứ ba tham gia, nên trải nghiệm của người dùng phong phú hơn.

iPhone 6 khá toàn diện, đáng nâng cấp nhất là với những người đang chờ màn hình lớn hơn trên iPhone. Tất cả những điều trên,chắc chắn đã giúp bạn hiểu tại sao iPhone 6 của Apple tiếp tục thu hút người dùng.

Kiểm tra

LUMIA 830 CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

Khác những dòng điện thoại cùng hãng, Lumia 830 thành công hơn vì đã trình …

Sửa ghế văn phòng van công nghiệp lều xông hơi hoàn tiền