Home / Công nghệ / Thời trang Hi-tech / iPhone7 với iPhone 6 khác gì nhau, nên chọn loại nào?

iPhone7 với iPhone 6 khác gì nhau, nên chọn loại nào?

Apple – một hãng sản xuất điện thoại nổi tiếng mỗi năm cho ra một mẫu mới, đẹp và hiện đại phục vụ cho nhu cầu đa dạng của người dùng. Tuy nhiên, mói đây Apple cho ra mẫu iPhone7 cùng kích thước với iphone 6 làm người dùng  “bối rối” không biết nên chọn mẫu nào phù hợp với nhu cầu sử dụng,  phù hợp với túi tiền. Những phân tích mổ xẻ sau đây của chúng tôi về 2 dòng smartphone của Apple: iPhone 7 với iPhone 6, đem đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

iPhone7 với iPhone 6 khác gì nhau, nên chọn loại nào?

Thiết kế & Kích thước của iPhone7 với iPhone 6

Về cơ bản, iPhone7 với iPhone 6 không có gì khác biệt từ thiết kế lẫn kích thước. Cụ thể:

buy essay myssay.com myssay.com iPhone 6 kích thước 138,1 x 67 x 6,9 mm và nặng 129g.

– iPhone 7 kích thước 138,3 x 67,1 x 7,1 mm và nặng 138g.

Qua đó, ta thấy rõ ràng kích thước của cả 2 chiếc iPhone này có phần giống nhau, xê dịch không đáng kể. Tuy nhiên, ở iPhone 6, nhà Táo sử dụng khung nhôm series 6000 trong khi ở iPhone 7 sử dụng nhôm series 7000.  Xét theo độ bền, iPhone 6  có phần thua kém hơn so với iPhone 7.

Đó là chưa nó đến khả năng chống nước của iPhone 7. Khả năng này cho phép máy “lặn sâu” dưới 1 mét trong 30 phút. Kết hợp với nút Home cứng cảm ứng, iPhone 7 đem đến độ bền vượt trội hơn.

iPhone 7 không có jack cắm tai nghe 3.5 mm thông thường, bạn sẽ cần phải trang bị một cặp tai nghe chuyên biệt khi dùng iPhone 7.

Màn hình của iPhone7 với iPhone 6

Cả hai mẫu iPhone7 với iPhone 6 đều có màn hình LCD truyền thống. Thời điểm ra mắt, Apple chưa kiếm được nhà cung cấp đủ lực để cung ứng màn hình OLED cho iPhone vì thế mà các mẫu iPhone này vẫn dùng loại màn hình này: 4,7-inch LED-backlit IPS LCD, độ phân giải 1334 x 750 pixel (326 ppi), màn hình 65,6% diện tích mặt máy.

Nhưng Apple đã có cải tiến về phần cứng. Những tấm nền màn hình đem đến khả năng hiển thị sáng hơn, màu sắc chính xác theo cấp độ tăng dần của mỗi dòng iPhone 6, 6s và 7. Cụ thể, iPhone 7 sáng hơn iPhone 6s 25%, và iPhone 6s sáng hơn iPhone 6 25%.

Điều khiến iPhone 7 vượt trội hơn iPhone 6 chính là ở công nghệ 3D Touch.

iPhone7 với iPhone 6 không có gì khác biệt từ thiết kế lẫn kích thước.

Hiệu năng của iPhone7 với iPhone 6

– iPhone 6 Apple A8 chipset: Dual-core CPU,  Quad core GPU và 1GB RAM.

– iPhone 7 Apple A10 Fusion chipset: Quad Core CPU, Six Core GPU và có 2GB RAM.

Thông số trên đem đến những ý nghĩa quan trọng. Sở hữu chip A10 Fusion, iPhone 7 mạnh hơn rất nhiều so với mẫu iphone 6.

Nếu nhu cầu sử dụng của bạn không quá cao, chỉ muốn có một chiếc máy hoạt động tốt, không bị tụt hậu về hiệu năng trong khoảng vài năm tới thì có thể chọn iPhone 6 nhưng nếu bạn có nhu cầu giải trí cao, chơi gam, muốn xem video chất lượng cao, thì chắc chắn iPhone 7 sẽ phù hợp với bạn hơn.

Nếu nhu cầu sử dụng của bạn không quá cao, chỉ muốn có một chiếc máy hoạt động tốt, không bị tụt hậu về hiệu năng trong khoảng vài năm tới thì có thể chọn iPhone 6 

Camera của iPhone7 với iPhone 6

Camera của mỗi dòng iPhone được nâng cấp đáng kể cả phần cứng lẫn phần mềm.

– iPhone 6: Camera sau 8MP, khẩu độ F2.4, Focus Pixels, EIS, đèn flash LED kép, video 4K; Camera trước 1.2MP F2.4 khẩu độ, quay video 720p.

– iPhone 7: Camera sau 12MP, khẩu độ f / 1.8, Focus Pixels, hình ảnh quang học ổn định, flash quad-LED, quay video 4K và Camera trước là 7MP, f / 2.2 khẩu độ, quay video 1080p.

Về cơ bản chất lượng chụp ảnh của các dòng iPhone này không mấy khác biệt. Trải nghiệm thực tế cho thấy, sự khác biệt lớn nhất nằm ở camera trước tất nhiên iPhone 7 chụp selfie thì “ngon” hơn iPhone 6.

Tuổi thọ pin và sạc iPhone7 và iPhone 6

Có vẻ như đây là tiêu chí mà apple không có ý định theo đuổi. Qua các đời của iPhone, tuổi thọ pin của dòng nào cũng có vẻ đuối hơn so với những smartphone khác.

– iPhone 6 sở hữu dung lượng pin là 1810 mAh.

– iPhone 7 có dung lượng pin 1960 mAh.

Thật không thể tin được là Apple chỉ nâng cấp pin có 150 mAh vì thế mà có thể nói dung lượng pin của cả 3 dòng iPhone này có thể nói là khá giống nhau.

Về sạc nhanh, Apple vẫn chưa trang bị công nghệ Quick Charge cho iPhone. Nếu muốn tăng tốc sạc, có thể dùng sạc iPad. Tuy nhiên, điều này vẫn không thể  sánh với các công nghệ sạc nhanh của các đối thủ khác, khi mà những đối thủ có loại có thể sạc 30% pin trong 15 phút.

Có lẽ phải chờ đến iPhone 8 xem Apple có trang bị gì khá hơn về pin không. Còn cả 2 dòng iPhone này  tuổi thọ pin và công nghệ sạc không có gì đặc biệt để bàn tới.

Tổng Kết

Apple đang trong một lộ trình khai tử dòng iPhone cũ và“mở đường” cho những sản phẩm đời mới hơn. Chính vì thế nếu thực sự bạn muốn chiếc điện thoại “gắn bó” lâu dài với mình, hãy chọn iPhone 7 đây là sản phẩmđược hỗ trợ hệ điều hành iOS mới nhất, cũng như phần cứng máy mang lại hiệu năng tốt trong vòng vài năm tới. Nhưng nếu túi tiền không cho phép, iPhone 6 cũng hoàn toàn có thể sử dụng, sau đó thì có thể nâng cấp lên.

Hi vọng rằng qua những phân tích trên của chúng tôi bạn đã có được những thông tin hữu ích cho bản thân.

Kiểm tra

LUMIA 830 CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

Khác những dòng điện thoại cùng hãng, Lumia 830 thành công hơn vì đã trình …

Sửa ghế văn phòng van công nghiệp lều xông hơi hoàn tiền