Home / Công nghệ / Thời trang Hi-tech / Surface Pro với Surface Laptop nên mua gì?

Surface Pro với Surface Laptop nên mua gì?

Dòng sản phẩm của Surface cho thấy tầm nhìn của công ty về những trải nghiệm cho hệ điều hành Windows 10. Laptop Surface – một chiếc máy tính xách tay có phần vỏ bọc tiêu chuẩn, Surface Pro 2 trong 1 với bàn phím có thể tháo rời, hai máy có những khác biệt, cả tuổi thọ pin, các cổng và các cấu hình có sẵn? Bạn nên chọn loại nào? Hãy tìm hiểu ngay thông tin sau đây:

Surface Pro với Surface Laptop nên mua gì?

Thiết kế của Surface Pro và Surface Laptop

Không có gì ngạc nhiên khi Laptop Surface và Surface Pro có thiết kế trông khá giống nhau, chúng cùng một dòng sản phẩm, các cạnh cong nhẹ, tỷ lệ màn hình 3: 2. Cả hai đều dùng sợi Alcantara, mềm thewritingessay.com essaysglobal.com essaysglobal.com mại để chạm, tích hợp sẵn sợi Alcantara trên bàn phím, trong khi Type Cover của Laptop Surface của cũng sử dụng sợi cao cấp này.

Máy tính xách tay Surface đem đến khách hàng với bốn màu (xanh cobalt, vàng graphite, bạch kim, và tím), trong khi đó, Surface Pro chỉ có trong màu xám, nhưng bạn có thể có được Type Cover Surface Pro mới và bút Surface và được tùy ý lựa chọn màu sắc: bạch kim, đỏ burgundy, xanh cobalt và đen.

Sự khác biệt lớn mà chúng ta có thể nhận ra đó là Laptop Surface là một máy tính xách tay tốt, hoạt động tuyệt vời ngay cả khi ôm trong lòng hay đặt lên bàn. Tuy nhiên, ở việc trải nghiệm tính năng vẽ thì sẽ không được thoải mái như trên Surface Pro, do màn hình không phẳng. Surface Pro không vững chắc khi ôm trong lòng vì nó có chân đế, nhưng dễ vẽ và viết hơn, sử dụng như một máy tính bảng.

Chúng đều có các cạnh cong nhẹ, tỷ lệ màn hình 3: 2.

Nhận xét: Về thiết kế, cả hai đều là thiết bị đẹp, đem đến sự ưng ý cho người dùng.

Các cổng các máy sở hữu

Laptop Surface có một cổng đơn USB 3.0 thiết kế full-sized, một DisplayPort Mini một giắc cắm tai nghe và Surface Connector để sạc và kết nối với Dock Surface. Trong khi đó, Surface Pro có cùng một bộ cổng, với một bổ sung: đầu đọc thẻ microSD được đặt phía sau chân đế.Surface Pro có một phương tiện để lưu trữ mở rộng 2 trong 1 mà Laptop Surface không cung cấp.

Hiển thị màn hình của Surface Pro và Surface Laptop

Màn hình hiển thị trên thực tế khá giống nhau tuy nhiên khó có thể nhầm lẫn. Surface Pro có màn hình 12.3 inch 2736 x 1827 “PixelSense” tỷ lệ 3:2. Còn Surface Laptop màn hình cảm ứng 13,5 inch độ phân giải 2256 x 1504 pixel.

Khi thử nghiệm, Laptop Surface đã đăng ký 361 nits/mét độ sáng và bao phủ 135% gam màu sRGB. Các Surface Pro đạt 398 nits và bao phủ 140% của gam màu.

Rõ ràng, Surface Pro sáng hơn, trong khi màn hình Laptop Surface thì lớn hơn.

Bàn phím của Surface Pro và Surface Laptop

Đây là điểm cho thấy sự khác biệt lớn nhất giữa Surface Pro và Laptop Surface. Chúng trông giống nhau, nhưng khác nhau cách sử dụng. Bàn phím Laptop Surface có hành trình phím 1,4 mm, khá thích khi gõ,  Surface Pro sử dụng một loại Type Cover có thể tháo lắp, kết nối bằng nam châm.

Nói chung Laptop Surface tốt hơn về bàn phím, vì có hành trình phím sâu hơn và ổn định hơn khi ôm vào người để sử dụng.

Tính năng đặc biệt của Surface Pro và Surface Laptop

Dòng Surface tất cả phụ kiện hệ thống đều tương thích với các phụ kiện tuyệt vời của Microsoft, như Bút Surface, Chuột Surface và Dial Surface. Tuy nhiên, sử dụng Pen and Dial trên Pro thật tự nhiên thì khá lâu nữa.

Laptop Surface có một tính năng đặc biệt là nó đi kèm với hệ điều hành Windows 10S, cho phép người dùng sử dụng các ứng dụng chỉ từ Windows Store, vì thế mà giúp bạn tránh khỏi vi rút đi kèm với các download lạ, tuy nhiên nó cũng sẽ ngăn bạn sử dụng các chương trình phổ biến như trình duyệt Chrome của Google.

Trong cuộc đua về tính năng, rõ ràng người chiến thắng: Surface Pro. Surface Pro dễ sử dụng hơn với các thiết bị ngoại vi Surface, được đi kèm với một phiên bản đầy đủ tính năng của Windows.

Surface Pro và Laptop Surface đều có có thể trở thành lựa chọn tốt.

So sánh tuổi thọ pin của Surface Pro và Surface Laptop

Nếu muốn pin sử dụng liên tục kéo dài thì tốt nhất hãy chọn Laptop Surface. Nó cho phép bạn đủ dùng liên tục trong 9 giờ bao gồm duyệt web liên tục qua Wi-Fi. Surface Pro gặp phải một vấn đề thường thấy trên nhiều thiết bị là có thể tháo rời 2 trong 1, đó là tuổi thọ pin không đạt tiêu chuẩn chỉ trong 7 giờ và 30 phút – đây cũng đã là một cải tiến so với mô hình trước đó.

Surface Pro và Laptop Surface đều có có thể trở thành lựa chọn tốt. Laptop Surface bạn có thể tậu về nếu bạn ưa tuổi thọ pin lâu hơn và sử dụng nó với đầy đủ tính năng mà không cần mua thêm phụ kiện. Nếu bạn cần các tính năng in và vẽ tuyệt vời hơn thì hãy nhớ đến Surface Pro. Qua những phân tích trên của chúng tôi, liệu rằng bạn đã có được lựa chọn tốt nhất cho bản thân chưa?

Kiểm tra

LUMIA 830 CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

Khác những dòng điện thoại cùng hãng, Lumia 830 thành công hơn vì đã trình …

Sửa ghế văn phòng van công nghiệp lều xông hơi hoàn tiền