Home / Chưa được phân loại / Chọn sản phẩm bình dân: Samsung Galaxy J3 LTE hay ASUS Zenfone GO TV?

Chọn sản phẩm bình dân: Samsung Galaxy J3 LTE hay ASUS Zenfone GO TV?

Bạn cần một Smartphone giá rẻ vừa có thẻ hỗ trợ 4G vừa giải trí tốt? Hãy lướt qua 2 sản phẩm bình dân đang hot và đáp ứng nhu cầu trên là Samsung Galaxy J3 LTE hay ASUS Zenfone GO TV xem!

Về thiết kế

Samsung Galaxy J3 LTE hay ASUS Zenfone GO TV  đều mang thiết kế truyền thống, phần mặt sau đều trên chất liệu nhựa nhưng ASUS Zenfone GO TV được khắc vân xước giả kim loại trong khi đó với Samsung Galaxy J3 LTE là sơn nhám, cả hai đều có khả năng chống bám vân tay khá tốt.

Cụm phím âm lượng trên ASUS Zenfone GO TV được bố trí ngay ở phía sau lưng máy chứ không phải truyền thống ở bên cạnh như Samsung Galaxy J3 LTE.

Samsung Galaxy J3 LTE thiết kế tinh tế

Mặt trước 2 máy thiết kế khá giống nhau, cạnh viền của Samsung J3 LTE nổi lên được đẩy lên một chút để bảo vệ cho mình hình chống xước, trng khi đó ASUS Zenfone GO TV không cần trang bị vì đã có cong nghệ cường lực tiên tiến Gorilla Glass 3.

Cả 3 phím chức năng trên ASUS Zenfone GO TV đều là cảm ứng, Samsung Galaxy J3 LTE vẫn dùng nút home cứng.

Hai máy có độ dày tương đương nhau, nhưng ASUS Zenfone GO TV được vuốt cong về 2 cạnh tạo cảm giác khi cầm mỏng hơn. Tuy nhiên, sự chu đáo này xem ra không được người dùng ghi nhận – họ vẫn thích một phần viền dày cầm đầm và chắc tay hơn.

Chất lượng màn hình

Cả hai đều có độ phân giải HD 1280×720 px. Tuy nhiên, Samsung Galaxy J3 LTE có màn hình Super Amoled màu sắc sắc nét, sống động, tương phản cao trong khi ASUS Zenfone GO TV thì màn hình IPS. So sánh màu đen của hai màn hình này thì màu đen của màn hình Super Amoled lợi thế hơn, đen hơn như thể phần đen hòa vào trong viền màn hình thì màu đen của IPS lại thẻ hiện như màu xám. Chính vì thế mà trải nghiệm xem phim, chơi trên Samsung Galaxy J3 LTE sẽ thích mắt hơn Tuy nhiên ASUS Zenfone GO TV lại cho màn hình to hơn, nhiều không gian hơn.

Màu sắc: Cả hai máy đều sống động, Samsung Galaxy J3 LTE có phần ám đỏ thì ASUS Zenfone GO TV ám vàng và xanh dương hơn.

Samsung Galaxy J3 LTE có độ sáng tối đa cao, đặc biệt là khi kích hoạt chế độ ngoài trời thì còn có thể tăng thêm 15% hơn hẳn ASUS Zenfone GO TV.

Hệ điều hành và các tiện ích

Cả hai đều chỉ mới cập nhật hệ điều hành phiên bản Android 5.1.1 nhưng mỗi máy lại được trang bị chức năng riêng biệt.

Chức năngSamsung Galaxy J3 LTEASUS Zenfone GO TV
Tùy chỉnh giao diện, font
Chạm hai lần mở màn hìnhKhông
Tìm kiếm dữ liệu internetKhông
Quét tập tin rác
Chế độ tiết kiệm pin
Tối ưu RAM
Xem tiviKhông

Hiệu năng

Khi so sánh hiệu năng của Samsung Galaxy J3 LTE và ASUS Zenfone GO TV thì ASUS Zenfone GO TV  đang tỏ ra vượt trội hơn về cả bộ vi xử lý tốc độ cao, nhân đồ họa mạnh, Ram nhiều. Đánh giá bằng ứng dụng Antutu thì ASUS Zenfone GO TV nhỉnh hơn Samsung Galaxy J3 LTE ở hầu hết các hạng mục từ khả năng xử lý CPU, Ram, độ xử lý hình ảnh, mã hóa, nhập suất dữ liệu…

ASUS Zenfone GO TV đang tỏ ra vượt trội hơn về hiệu năng so với Samsung Galaxy J3 LTE

Ở các tác vụ thông thường, Samsung Galaxy J3 LTE và ASUS Zenfone GO TV có hiệu suất hoạt động tương đương nhau.

Khi thử nghiệm chơi game, thì với 2 tựa game là Dead Tigger 2 và Modern Combat 5 cả hai sản phẩm đều có đồ họa 3D đẹp mắt, nhiều hiệu ứng, khả năng xử lý đồ họa tốt. Với Dead Trigger 2, Samsung bị hạn chế hơn ở mức đồ họa, game hơi giật lúc đầu nhưng sau ổn định hơn, đạt mức khá tốt.

Khi sử dụng ứng dụng Gamebench đo tốc độ khung hình thì Samsung là 25 và Asus là 27 tốc độ càng cao game càng xử lý mượt, ít lag.

Samsung Galaxy J3 LTE chơi game hơi giật lúc đầu nhưng sau ổn định hơn, đạt mức khá tốt.

Ram và bộ nhớ trong

RAM và bộ nhớ trong của Samsung Galaxy J3 LTE là một điểm yếu. Samsung Galaxy J3 LTE RAM là 1.5GB trong khi ở ASUS là 2 GB. Bộ nhớ trong của Samsung Galaxy J3 LTE chỉ 8 GB, chỉ còn thừa 4GB cho bạn lưu trữ trong khi ASUS Zenfone GO TV bộ nhớ trong lên đến 32 GB.

Dung lượng pin và thời gian sạc

Không phải là pin dung lượng lớn thì thời gian sử dụng lâu. ASUS Zenfone GO TV dung lượng pin là 3010 mAh nhưng thời lượng sử dụng còn kém hơn cả Samsung Galaxy J3 LTE dung lượng chỉ 2600 mAh. Asus tỏ ra rất tốn pin khi chơi game, lướt web và đặc biệt là quay phim HD

Thời gian sạc của ASUS Zenfone GO TV mất đến 189 phút để nạp đầy pin trong khi đối với Samsung Galaxy J3 LTE thì chỉ khoảng 148 phút.

Trong phần này, người thắng cuộc có vẻ là Samsung Galaxy J3 LTE vì thời gian sạc nhanh hơn trong khi thời lượng sử dụng lại có phần nhỉnh hơn đôi chút.

ASUS Zenfone GO TV có thiết kế ấn tượng hơn có kính cường lực bảo vệ trong khi Samsung Galaxy J3 LTE dù kích thước nhỏ nhưng lại nhỉnh hơn ở khả năng hiển thị màn hình.

ASUS Zenfone GO TV nhỉnh hơn về hiệu năng, chơi được nhiều game nặng đa nhiệm tốt, bộ nhớ trong lớn. Trongkhi Samsung Galaxy J3 LTE lại dành lợi thế ở thời gian sạc pin nhanh chóng, phù hợp cho người có nhu cầu sử dụng thường xuyên.

Samsung Galaxy J3 LTE hay ASUS Zenfone GO TV, qua những phân tích trên của chúng tôi hì vọng bạn đã lựa chọn được cho mình một thiết bị phù hợp.

Kiểm tra

Cấu hình iPhone 5s và iPhone 6, điểm gì khác nhau?

Cấu hình iPhone 5s và iPhone 6, điểm gì khác nhau?

iPhone là một dòng điện thoại đỉnh cao nhất trên thị trường được người dùng …

Sửa ghế văn phòng van công nghiệp lều xông hơi hoàn tiền