Home / Chưa được phân loại / So sánh Samsung Galaxy A3 2016 và Galaxy J7 2016

So sánh Samsung Galaxy A3 2016 và Galaxy J7 2016

Bộ đôi Samsung Galaxy A3 2016 và Galaxy J7 2016 là hai cái tên đáng chú ý. Rõ ràng là ở phân khúc giá rẻ nhưng Samsung Galaxy A3 2016 tự tin khi khoác bộ cánh nhôm – kính như những sản phẩm cao cấp thì Galaxy J7 2016 ấn tượng với hiệu năng tốt. Cả Galaxy A3 và Galaxy J7 đều là phiên bản nâng cấp của 2015 và đều có những thay đổi rất đáng chú ý, khiến việc lựa chọn một trong hai sản phẩm không dễ dàng.

Bộ đôi Samsung Galaxy A3 2016 và Galaxy J7 2016 là hai cái tên đáng chú ý.

Đánh giá chung về Samsung Galaxy A3 2016 và Galaxy J7 2016

Về thiết kế: Samsung Galaxy A3 2016  với nhôm – kính hoàn toàn vượt trội với khung kim loại và mặt nhựa trên Galaxy J7.

Màn hình: Cả hai đều độ phân giải HD nhưng Galaxy J7 lớn hơn nhiều, không thể nét bằng A3. Galaxy A3 có màn hình 4,7 inch khá nhỏ nhẹ còn Galaxy J7 có màn hình 5,5 inch nên cồng kềnh hơn, khó sử dụng một tay.

Phầm mềm: Không nhiều khác biệt

Hiệu năng: Galaxy J7 ấn tượng trong khi đó Samsung Galaxy A3 2016  ở mức trung bình.

Camera: Giống nhau đều sử dụng chung một loại cảm biến, cùng thuật toán, cùng giao diện camera.

Pin: J7 có thời lượng pin ấn tượng, Samsung Galaxy A3 2016  cũng rất tốt.

Đánh giá cụ thể về Samsung Galaxy A3 2016 và Galaxy J7 2016

Thiết kế của Samsung A3 cao cấp, Galaxy J7 có độ “lừa tình” đẹp mắt

Dòng A của Samsung khiến người ta không thể chê vào đâu được về thiết kế. Ngay chiếc A3 ở phân khúc cận gia rẻ thì vẫn có thiết kế giống như A5, A7, khung nhôm kính rất đẹp tuy nhiên, chất lượng nhôm của máy không thực sự tốt nên cần cẩn thận để tránh trầy xước. Còn dòng J xếp dưới dòng A nên thiết kế rõ ràng là không thể đẹp bằng, nhưng Galaxy J7 đứng một mình vẫn được đánh giá cao. Nếu như năm 2015, dòng J thiết kế vỏ nhựa, viền giả kim loại thì năm nay J7 khác biệt hoàn toàn khi sử dụng khung kim loại chắc chắc và đẹp mắt. Tuy mặt lưng bằng nhựa nhưng đã có độ “lừa tình” mà nếu chỉ nhìn chứ không cầm máy, bạn dễ nhầm mạt lưng là từ kim loại.

Thiết kế của Samsung A3 cao cấp, Galaxy J7 có độ “lừa tình” đẹp mắt

Màn hình của Samsung Galaxy A3 2016  sắc nét, màn hình của Samsung J7 lớn

Samsung A3 có kích thước màn hình nhỏ nhắn chỉ 4,7 inch nên đem lại độ sắc nét tốt hơn Galaxy J7. Khi sử dụng thông thường, ở khoảng cách mắt so với máy gần như không thể nhìn thấy điểm ảnh trên Galaxy A3, nhưng với J7,để ý thật kỹ sẽ thấy điểm ảnh. Bù lại màn hình AMOLED của Samsung J7 cũng rất tuyệt vời trong việc đem lại màu sắc tươi sáng, độ tương phản cao nên hai sản phẩm đều dễ lấy lòng người dùng. Nếu bạn thích điện thoại nhỏ gọn, dễ cầm thì chọn A3 hoặc chọn J7 nếu như thích chơi game, xem phim với màn hình to.

Màn hình của Samsung Galaxy A3 2016 sắc nét

Đặt lên bàn cân phần mềm của hai thiết bị

Cả hai chạy giao dện TouchWiz nên Samsung A3 và Galaxy J7 không có nhiều điểm khác biệt về phần mềm, khác nhau chủ yếu là ở phiên bản Android mà hai máy sử dụng.

Thanh cài đặt nhanh ở Samsung J7 có thể xổ xuống hết không phải là chỉ kéo ngang như các sản phẩm Samsung chạy Android 5.1 trước đây.

Cả hai thiết bị đều không có tính năng multi window, ngay cả với màn hình J7 tới 5,5 inch nhưng tính năng này vẫn không có.

Hiệu năng: Samsung J7 thuyết phục hơn Samsung Galaxy A3 2016  

J7 có con chip Exynos 7870  vô cùng mạnh mẽ, vượt trội đa số các đối thủ trong tầm giá. Samsung A3 thì chỉ là Exynos 7578 yếu hơn.

Khi trải nghiệm, Samsung J7 ngoài con chip 8 nhân mạnh mẽ còn được trang bị GPU Mali-T830, một GPU mạnh nhất trong tầm giá. Các game yêu cầu đồ họa cao như N.O.V.A 3 vẫn được chơi rất mượt, không nhận thấy dấu hiệu độ trễ của máy.

Ở Galaxy A3, chỉ chip 4 nhân cùng GPU Mali-T720 nên với N.O.V.A 3 nếu thao tác liên tục dễ bị giật, độ trễ bạn chắc chắn cảm nhận được.

Về tốc độ load game, ứng dụng của hai máy lại không khác nhau nhiều. Khả năng đa nhiệm của A3 và J7 không tốt do quá khiêm tốn về dung lượng RAM nhưng trên thực tế không nhiều người sử dụng điện thoại để chơi game nhiều đến thế nên RAM 2 GB trên J7 là đã ổn.

Samsung J7 thuyết phục hơn Samsung Galaxy A3 2016

Camera Samsung Galaxy A3 2016  và J7 như anh em sinh đôi

Cả hai máy sử dụng chung một loại cảm biến được sản xuất bởi Samsung, trước vào sau đều giống nhau vì thế chất lượng hình ảnh của hai máy gần như là không thể phân biệt. Cả hai đều có chất lượng khá ổn trong cùng tầm giá tốc độ lấy nét. Không bị lệch khung hình khi căn khung hình với chủ thể đang di chuyển.

Tuy nhiên hai máy đều chỉ sử dụng chế độ tự động, HDR và toàn cảnh. Trong chế độ pro chỉ chỉnh được iso, EV và cân bằng sáng.

Pin Samsung J7  “trâu”, Samsung Galaxy A3 2016 đủ dùng

J7 được trang bị dung lượng pin 3.300 mAh nhưng màn hình lại chỉ ở mức HD  nên thời lượng pin trên J7 ấn tượng. Ngoài những smartphone có mục đích đánh mạnh vào thời lượng pin như Asus ZenFone Max, Lenovo P1… thì J7 khó tìm đối thủ.

Còn A3 chỉ được trang bị  pin 2.300 mAh tuy nhiên màn hình chỉ 4,7 inch và khả năng quản lý năng lượng tốt, lượng pin sử dụng của máy vẫn ấn tượng. Nếu như J7 có thể đạt đến 8 – 9 giờ, còn A3 khoảng 5 giờ, trong điều kiện sử dụng bình thường.

Hãy căn cứ vào nhu cầu của bạn để quyết định nên chọn Samsung Galaxy A3 2016 hay J7. Nếu không yêu cầu cao về cấu hình thì A3 đáng lưu tâm. Còn nếu bạn ưu tiên hiệu năng, thời lượng pin và không khó tính lắm về ngoại hình thì J7 là trong tầm giá. Những thiết bị của Samsung thực sự đều rất ấn tượng. Đây là một dấu hiệu tốt cho người dùng khi Samsung và những đối thủ của họ đang đánh vào phân khúc giá rẻ nhưng vẫn chất.

Kiểm tra

Cấu hình iPhone 5s và iPhone 6, điểm gì khác nhau?

Cấu hình iPhone 5s và iPhone 6, điểm gì khác nhau?

iPhone là một dòng điện thoại đỉnh cao nhất trên thị trường được người dùng …

Sửa ghế văn phòng van công nghiệp lều xông hơi hoàn tiền